fbpx

นายกสมาคมฯ ให้โอวาท โต๊ะเล็กช้างศึก ก่อนลุยฟุตซอลโลก

7 ก.ย.64-ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้โอวาทคณะนักกีฬาฟุตซอล นำโดย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ, “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา, รณชัย จูงวงษ์สุข และ อภิวัฒน์แจ่มเจริญ ก่อนเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ระหว่างวันที่ 12 กันยายน – 3 ตุลาคม 2564


พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า “ขอให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมทุกคน ทำหน้าที่ขอตัวเองให้ดีที่สุด นักกีฬาขอให้เชื่อฟังหัวหน้าผู้ฝึกสอน ตลอดจนทีมงาน และคำแนะนำของแพทย์ การเดินทางไปเข้าร่วมแข่งขันในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 นี้ ความสะดวกสะบายอาจจะมีข้อจำกัด ในส่วนของสมาคมฯเองจะคอยสนับสนุนด้านต่างๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อทีมให้มากที่สุด”

“การไปปฏิบัติหน้าที่หรือแข่งขันในต่างประเทศ แน่นอนว่าไม่สะดวกสบายเหมือนในประเทศไทย แต่พวกเราก็ต้องปรับตัวให้ได้ ยิ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ระดับโลกแบบนี้ เรื่องการจัดการอาจมีปัญหาบ้างแต่ผมเชื่อว่าพวกเราทุกคนมีความเป็นมืออาชีพพอที่จะผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปได้”


“สุดท้ายนี้ ขอให้ทุกคนเดินทางปลอดภัย อดทนดูแลตัวเองให้ร่างกายแข็งแรงมีความพร้อมมากที่สุด และขอให้ประสบผลสำเร็จตามที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ เพื่อสร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ”

ด้าน  “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฯ กล่าวถึงความพร้อมของทีมก่อนเดินทางว่า “ทีมฟุตซอลไทยได้แบ่งการเก็บตัว เป็น 2 ช่วง ช่วงแรกเราได้ทำการฝึกซ้อมและทำการแข่งขันฟุตซอลคอนติเนตัล จบด้วยตำแหน่งรองแชมป์ และช่วงที่ 2 ทีมฟุตซอลไทย เก็บตัวฝึกซ้อมและแข่งรายการ 4 เส้า ซึ่งเราสามารถคว้าแชมป์ได้ ผมคิดว่าผลการแข่งขันที่ออกมาจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับนักเตะและทีมงานได้เป็นอย่างดี” 

“หลังจากจบการแข่งขันทั้ง 2 รายการ ทางทีมงานได้นำข้อมูลการแข่งขันมาวิเคราะห์ปัญหาต่างๆและแก้ไข เราได้พบว่าในรายการคอนติเนตัล เราเสียประตูเฉลี่ยเกมละ 4 ลูก แต่ในรายการ 4 เส้า เราเสียประตูเฉลี่ยเกมละ 1 ลูก นั้นแสดงให้เห็นว่าทีมเราส่งสัญญาณที่ดีในเรื่องของเกมรับ ส่วนในเกมรุกเรามีความหลากหลายมากขึ้น ผมเชื่อว่าทีมมีความพร้อมและความหมั่นใจสำหรับการแข่งขันฟุตซอลโลกครั้งนี้”


“ฟุตซอลโลกครั้งนี้จะพิเศษกว่าที่ผ่านมา เพราะเราใช้โค้ชไทยในการคุมทีม ก่อนหน้านี้เราใช้โค้ชต่างชาติมาตลอดถือเป็นโอกาสดีที่เราจะแสดงให้ชาวโลกได้เห็นว่าโค้ชไทยนั้นมีศักยภาพไม่ด้อยไปกว่าชาติใดในโลก และถือเป็นความท้าทายของพวกเราที่จะต้องทำให้ได้”

“สำหรับเป้าหมายของเรา เมื่อปี  2012 และ 2016 เราเคยผ่านเข้ารอบ 16 ทีม ส่วนในการแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งนี้เป้าหมายของทีมชาติไทยคือต้องเข้าให้ลึกกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นรอบ 8 ทีมสุดท้าย หรือรอบ 4 ทีมสุดท้าย แต่อย่างไรเสียอันดับแรกคือเราต้องผ่านรอบแรกไปให้ได้ก่อน ซึ่งในรอบแรกของเราต้องยอมรับว่าค่อนข้างจะหนัก เพราะเราต้องเจอกับแชมป์ของแต่ละทวีป ไม่ว่าจะเป็น โปรตุเกส ดีกรีแชมป์ยุโรป ,โมร็อกโก แชมป์แอฟริกาใต้ และ หมู่เกาะโซโลมอน แชมป์โอเชียเนีย แต่ผมยังเชื่อว่าด้วยการเตรียมความพร้อมที่ดีทีมของเราผ่านทีมเหล่านี้ไปได้”

สำหรับ ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ภายใต้การนำทัพของ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมด้วย สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย โดยมี “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนเตรียมนำ 16 แข้งโต๊ะเล็กช้างศึก พร้อมทีมงานสต๊าฟโค้ช รวมทั้งหมดจำนวน 33 คน เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ระหว่างวันที่ 12 กันยายน – 3 ตุลาคม 2564

ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย จะออกเดินทางจาก ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เวลา 23.20 น. ของคืนวันที่ 8 กันยายน2564 โดยจะไปแวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนต่อเครื่องจากซูริคไปแฟรงค์เฟิร์ต และเข้าประเทศลิทัวเนีย คาดว่าน่าจะใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 15 ชั่วโมง เพื่อเตรียมทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ระหว่างวันที่ 12 กันยายน – 3 ตุลาคม 2564 

โดย โปรแกรมการแข่งขันรอบแรก มีดังนี้ 

วันที่ 13 กันยายน 64 พบ ทีมชาติโปรตุเกส เวลา 00.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

 วันที่ 16 กันยายน 64 พบ ทีมชาติโมร็อกโก เวลา 00.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

วันที่ 19 กันยายน 64 พบ หมู่เกาะโซโลมอน เวลา 00.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)   

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564