fbpx

ฟีฟ่า เตรียมสอบสวนคู่บราซิล-ฟ้าขาว หลังเกมยกเลิกกลางคัน

6 ก.ย. – ฟีฟ่า เตรียมสอบสวนเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก บราซิล-อาร์เจนตินา ที่ต้องยกเลิก หลังเจ้าหน้าที่บราซิลพยายามเข้าจับนักเตะฟ้าขาวที่ไม่กักตัวตามมาตรการป้องกันโควิด


สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ หรือ คอนเมโบล ยืนยันผ่านแถลงการณ์ว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า จะสอบสวนก่อนตัดสินผลแพ้ชนะในเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้ เกมที่สนามนีโอ คูมิกา อารีนา ในเซาเปาโล บราซิล เปิดบ้านพบ อาร์เจนตินา ที่ต้องถูกเลื่อนออกไป หลังเตะไปได้เพียง 5 นาที เนื่องจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขบราซิลได้ลงมาในสนาม และพยายามนำตัว เอมิเลียโน มาร์ติเนซ, เอมี บูเอนเดีย, โจวานนี โล เซลโซ และ คริสเตียน โรเมโร 4 นักเตะ “ฟ้าขาว” ที่เดินทางมาจากประเทศอังกฤษ ไปเข้ารับการกักตัวตามกฎ หลังทั้ง 4 คนไม่ได้ปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามกฎป้องกันโควิดของบราซิลตอนนี้

การเดินทางจากอังกฤษเข้ามายังบราซิล ต้องกักตัวก่อน 14 วัน ทั้งหมดจึงไม่สามารถลงเล่นในนัดนี้ได้ แม้ว่าก่อนหน้านี้สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ได้ตกลงกับประเทศในโซนอเมริกาใต้ไว้ก่อนแล้ว ผู้เล่นทั้ง 4 ของอาร์เจนตินา สามารถลงแข่งขันได้ก็ตาม หลังจากเกมดังกล่าวต้องยกเลิก นักเตะเจ้าถิ่นได้ซ้อมต่อ ขณะที่ผู้เล่นทีมเยือนได้เดินทางกลับโรงแรมที่พัก . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า