fbpx

‘อนุสรณ์’ ลั่นไกจบที่ 25 ไม่ผ่านเข้าไฟนอลปืนยาวท่านอน 50 เมตร

ญี่ปุ่น 4 ก.ย.64- การแข่งขันยิงปืน กีฬา “พาราลิมปิก โตเกียว 2020” ที่อาซากะ ชูตติ้ง เรนจ์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นการแข่งขันวันรองสุดท้ายก่อนพิธิปิดอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่ 5 กันยายน โดยนักแม่นปืนไทย ลงแข่งขันประเภทเดียวในปืนยาว ท่านอน 50 เมตรผสม คลาส SH 2 “สรณ์” อนุสรณ์ ไชยชำนาญ นักแม่นปืนทีมชาติไทยวัย 36 ปี ชาว จ.นราธิวาส ทำคะแนนรอบคัดเลือก รวมการลั่นไก 6 ชุด 614.7 คะแนน (103.7-100.1-102.0-103.7-102.9-102.3) จบเป็นอันดับที่ 25 จากนักกีฬา 30 คน ไม่ผ่านรอบคัดเลือกเข้าสู่รอบไฟนอล ส่วนอันดับ 1 ในรอบคัดเลือกตกเป็นของ ดราแกน ริสติก จากเซอร์เบีย ลั่นไกทำสถิติ 631.3 คะแนน ทำลายสถิติโลก และสถิติพาราลิมปิกเกมส์ลงอย่างราบคาบ


สำหรับ อนุสรณ์ ไชยชำนาญ เป็นชายชาติทหารรับใช้ชาติปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กระทั่งเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2547 เกิดเหตุการณ์คาร์บอมบ์ ที่หน้าตลาดหน้ามาโมง อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ทำให้เขาต้องสูญเสียแขนซ้าย ขาซ้าย และนิ้วกลางแขนข้างขวา อย่างไรก็ตามเมื่อรักษาตัวในโรงพยาบาล 1 ปี 4 เดือน ความฝันในการรับใช้ชาติของอนุสรณ์ยังไม่ลดละลง แม้เขาต้องพิการแต่เขาก็ฝึกซ้อมยิงปืน และร่วมคัดเลือกตัวทีมชาติกระทั่งติดธงไตรรงค์มาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ