fbpx

แบดมินตัน ยืนยัน มีจัดในพาราลิมปิก ปารีส 2024

2 ก.ย.64-คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซีเมมเบอร์ รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า จากการประชุมร่วมกันระหว่างสหพันธ์แบดมินตันโลก และฝ่ายที่ดูแลเรื่อง พารา แบดมินตัน ของสหพันธ์ฯ ได้รับทราบถึงการทำงานร่วมกันเป็นอย่างดี อีกทั้งได้มีการบูรณาการการทำงานร่วมกับ ไอโอซี และคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล หรือ ไอพีซี ควบคู่กันไปด้วย
ในการประชุมครั้งล่าสุดนั้น ได้มีการยืนยันเรื่องคลาสของ พารา แบดมินตัน ซึ่งจะประกอบไปด้วย 6 คลาส ได้แก่ WH 1, WH 2, SL 3, SL 4, SU 5 และ SH 6 พร้อมกันนี้ ยังได้มีการยืนยันว่า พารา แบดมินตัน จะมีในการแข่งขัน มหกรรมกีฬาพาราลิมปิก ปารีส 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และในรายการ พารา แพน อเมริกัน เกมส์ ชิงแชมป์ทวีปอเมริกา 2023 ที่ประเทศชิลี อย่างแน่นอนรองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก กล่าวต่อว่า ในส่วนของการแข่งขันรายการระดับนานาชาติ ของ พารา แบดมินตัน ได้รับการยืนยันว่า รายการ พารา แบดมินตัน ชิงแชมป์โลก จะมีขึ้นในทุก ๆ 2 ปี เช่นเดียวกับรายการพารา แบดมินตัน ชิงแชมป์ทวีป ในแต่ละทวีป จะมีขึ้นในทุก ๆ 2 ปี เช่นกัน ขณะเดียวกัน สหพันธ์ฯ กำลังวางโครงสร้าง ให้มีการแข่งขัน พารา แบดมินตัน เวิลด์ ทัวร์ ขึ้นมา โดยคาดว่าจะเร่ิมตั้งแต่ปี 2022 เป็นต้นไป-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก