fbpx

“พงศกร”คว้าทองวีลแชร์เรชซิ่งเหรียญที่สอง พร้อมตั้งเป้า 800 ม.ต่อ

ญี่ปุ่น 1 ก.ย.64-พงศกร แปยอ นักวีลแชร์เรซซิ่งพาราไทย ควบวีลแชร์เข้าเส้นชัยเวลา 14.20 วินาที ในกรีฑา 100 เมตร ชาย คลาสที 53 ทำลายสถิติพาราลิมปิกของตัวเอง และคว้าเหรียญทองที่สองของตัวเองต่อจากวีลแชร์ 400 เมตรชาย คลาสที53  ใน “พาราลิมปิกโตเกียว 2020” ที่โอลิมปิก สเตเดี้ยม  


โดย พงศกร แปยอ เปิดเผยว่า ต้องบอกว่าก่อนแข่งกดดันมาก แต่พอชนะได้ ก็รู้สึกดีใจมากๆ เหมือนยกภูเขาออกจากอก เพราะรายการนี้จริงๆ แล้วไม่ใช่รายการถนัดของผมเนื่องจากมันเป็นการแข่งขันระยะสั้น อะไรมันก็เกิดขึ้นได้ เพราะหากพลาดนิดเดียวเราคงไม่ได้ผลการแข่งขันอย่างที่เราต้องการแน่ อีกอย่างในพาราลิมปิกเกมส์หนนี้ ผมเองโชคดีด้วยเพราะ เบรนต์ ลากาตอส ลงหลายรายการทำให้เขาอาจจะมีอาการล้าไปบ้าง ทำให้มันเป็นผลดีกับเรา แต่ก็ยอมรับว่าที่ผ่านมานอนไม่ค่อยหลับ เพราะคิดเรื่องการแข่งขันรายการนี้ เพราะหลังจากครั้งที่แล้วเราพลาดได้แค่เหรียญเงินเลยอยากมาแก้ตัว และเราก็ทำได้สำเร็จ

“ส่วนรายการต่อไปวีลแชร์ 800 ม.ที่ จะแข่งพรุ่งนี้ ตนก็จะพยายามอย่างเต็มที่แน่นอน เพราะมันรายการที่ผมหวังไว้อีกหนึ่งเหรียญ แต่ยอมรับเริ่มมีอาการล้าบ้าง เพราะต้องแข่งติดกัน และต้องควอลิฟายตอนเช้า และชิงเย็น ทำให้ถือเป็นงานหนักมาก แต่ก็พร้อมครับเพราะมาถึงต้องจะบอกไม่พร้อมก็ไม่ได้ และจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อคว้าเหรียญรางวัลให้ได้อีกเหรียญ หวังว่าแฟนกีฬาชาวไทยจะเป็นกำลังใจให้กับผม และนักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทยด้วย”-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร