fbpx

“อติเดช” ทำดีที่สุดลั่นไกจบที่ 8 รอบไฟนอล ปืนยาวอัดลม

ญี่ปุ่น 1 ก.ย.64-การแข่งขันยิงปืน “พาราลิมปิก โตเกียว 2020” ที่ อาซากะ ชูตติ้ง เรนจ์ มี 4 นักแม่นปืนพาราทีมชาติไทย ลงชิงชัยใน 2 รายการ ไฮไลต์ที่น่าสนใจอยู่ที่ รายการ ปืนยาวอัดลม ท่านอน 10 ม. ผสม (ชาย-หญิง แข่งรวมกัน) คลาส เอสเอช 1 อติเดช อินทนนท์, วรรณิภา เหลืองวิไล, ชุติมา แสนหล้า ลงชิงชัยในรอบคัดเลือก ซึ่งผลปรากฎว่า อติเดช อินทนนท์ นักแม่นปืนหนุ่มไทย โชว์ลั่นไกยิงได้อย่างแม่นยำยิงทำแต้มได้ 634.1 คะแนน จากการยิง 6 ชุด เป็นอันดับ 6 ในรอบคัดเลือก พร้อมส่งให้ อติเดช เป็นนักแม่นปืนไทยเพียงแค่เดียวที่สามารถทำผลงานผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะได้สำเร็จ ขณะที่ วรรณิภา เหลืองวิไล จบอันดับที่ 20 ยิงได้ 630.8 คะแนน และ ชุติมา แสนหล้า จบอันดับที่ 44 ยิงได้ 623.3 คะแนน ไม่ผ่านคลวอลิฟาย


จากนั้นในรอบชิงชนะเลิศ ที่มี 8 นักแม่นปืนเข้าชิงชัย โดยมีการแบ่งการยิงเป็น 2 สเตจ โดยสเตจแรกจะยิง 2 ชุด ชุดละ 5 นัด และ สเตจที่ 2 ยิง 7 ชุด ชุดละ 2 นัด โดยจะคัดนักกีฬาที่ทำคะแนนรวมน้อยที่สุดออกจากการแขงขันที่ละคน เริ่มจากการยิงสเตจที่ 2 ชุดแรก ไล่ไปจนเหลือ 2 คนสุดท้ายที่จะไปยิงชิงเหรียญทองกัน โดยผลปรากฎว่า อติเดช อินทนนท์ พยายามตั้งสมาธิเค้นฟอร์มเก่งลั่นกระสุนยิง แต่ทว่าทำผลงานได้ที่สุดด้วยการจบอันดับที่ 8 ของการแข่งขัน โดยยิงสกอร์รวมได้ 125.4 คะแนน พลาดเหรียญรางวัลอย่างเสียดาย ส่วนเหรียญทองเป็นของ นาตาชา ฮิลทร็อป (เยอรมนี) ยิงได้ 253.1 คะแนน, เหรียญเงิน ปาร์ค ชินโฮ (เกาหลีใต้) ยิงได้ 253.0 คะแนน และเหรียญทองแดง อิไรน่า สเชนนิค (ยูเครน) ยิงได้ 231.2 คะแนน

ขณะที่ในประเภท ปืนอัดลม ท่านอน 10 ม. อาร์ 5 ผสม (ชาย-หญิง แข่งรวมกัน) คลาส เอสเอช 2 ที่มี อนุสรณ์ ไชยชำนาญ นักแม่นปืนหนุ่มพาราทีมชาติไทย ดีกรีเหรียญทองเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018 ลงชิงชัยเพียงแค่เดียว ผลปรากฎว่า อนุสรณ์ พยายามเค้นฟอร์มเก่งลั่นกระสุนทำผลงานอย่างเต็มที่ จบอันดับที่ 17 จากการยิง 6 ชุด ทำสกอร์รวมได้ 632.5 คะแนน ชวดเข้าชิงอย่างน่าเสียดาย อย่างไรก็ดียังเหลือโปรแกรมแข่งขันอีก 1 รายการ คือ ปืนยาว 50 ม.อาร์ 9 ผสม (ชาย-หญิง แข่งรวมกัน) คลาส เอสเอช 2 รอบคัดเลือก ในวันที่ 4 กันยายน 2564 เวลา 10.30 น.-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง