fbpx

“พงค์ชัย” ปั่นฝ่าเส้นทางสุดโหด เข้าที่ 6 ไทม์ไทร์อัล ที่ฟูจิสปีดเวย์

ญี่ปุ่น 31 ส.ค.64-การแข่งขันกีฬาจักรยาน “พาราลิมปิก โตเกียว 2020” ที่ ฟูจิ อินเตอร์เนชันแนล สปีดเวย์ ซึ่งมี พงค์ชัย ญาณฤดี นักจักรยานพาราหนึ่งเดียวของไทยวัย 21 ปี ลงแข่งขันในประเภท ไทม์ ไทรอัล ชาย คลาส เอช 2 ระยะทาง 16 กม. ผลปรากฎว่า นักปั่นพาราหนุ่มทีมชาติไทย พยายามซิ่งจักยาน 3 ล้อคู่ใจอย่างเต็มที่ฝ่าเส้นทางภูเขาที่สูงชัน เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 6 ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที 40.98 วินาที ขณะที่เหรียญทองเป็นของ เซร์คิโอ คาร์โรเต้ มูนอซ จาก สเปน, เหรียญเงิน ลูก้า มาซโซเน่ จาก อิตาลี และเหรียญทองแดง ฟลอริยอง ชวนนี่ จาก ฝรั่งเศส


สำหรับ พงค์ชัย ญาณฤดี ยังเหลือโปรแกรมแข่งขันอีก 1 รายการ ในประเภท จักรยาน โรด เรซซิ่ง คลาส เอช1-2 ชาย ในวันที่ 1 กันยายน 2564 เวลา 07.35 น.ตามเวลาประเทศไทย-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก