fbpx

“ประวัติ-ภูธเรศ” ซิ่งคว้าเงิน-ทองแดง วีลแชร์ 1,500 ม.

ญี่ปุ่น 31 ส.ค.64-การแข่งขันกรีฑา “พาราลิมปิกเกมส์ 2020” ที่โอลิมปิก สเตเดี้ยม วีลแชร์เรซซิ่ง 1,500 ม. ชาย คลาส ที 54 รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งมี่ ประวัติ วะโฮรัมย์ นักซิ่งวีลแชร์ทีมชาติ เจ้าของ “แชมป์เก่า”รายการนี้เมื่อ 5 ปีที่แล้ว พร้อมด้วย ภูธเรศ คงรักษ์ นักวีลแชร์ดาวรุ่งทีมชาติไทย ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองแดงในรายการ วีลแชร์ 5,000 ม. มาครองได้ก่อนหน้านี้ ลงล่าเหรียญทองในรายการนี้ด้วย


โดยเมื่อสัญญาณ​ปล่อยตัวดังขึ้น เป็น มาร์เซล ฮุก นักซิ่งจาก สวิสเซอร์แลนด์ ที่ออกมานำตั้งแต่ช่วงแรก ขณะที่ ประวัติ วะโฮรัมย์ พยายามซิ่งตามจี้มาติดๆ จนมาถึงช่วงโค้งสุดท้ายของ “แชมป์เก่าจากไทย” พยายามเร่งสปีดความเร็วหมายไล่บี้อย่างเต็มที่หมายจะแซงให้ได้ แต่ทว่า มาร์เซล ฮุก แรงไม่ตก ทำให้ไล่ไม่ทัน สุดท้าย ประวัติ ซิ่งเข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับ 2 ด้วยเวลา 2.50.20 นาที ทำให้คว้าเพียงเหรียญเงิน มาครองเท่านั้น

ขณะที่ ภูธเรศ คงรักษ์ ยังโชว์ฟอร์มเฉียบไม่แพ้กัน มาเร่งสปีดให้ช่วง 100 ม.สุดท้าย แซง ยง เซียง จากจีน เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 ได้แบบหวิดหวุด ด้วยเวลา 2.50.68 นาที คว้าเหรียญทองแดง มาครองได้สำเร็จ ส่วนเหรียญทอง มาร์เซล ฮุก สถิติ 2.49.55 นาที โดยทำลายสถิติโลก ที่เบรนต์ ลากาตอส จากแคนาดา ทำไว้ที่ 2:51.84 นาที เมื่อปี 2017 อีกด้วย


อย่างไรก็ดีสำหรับ ประวัติ วะโฮรัมย์ และ ภูธเรศ คงรักษ์ ยังเหลือโปรแกรมลงแข่งขันในประเภทลู่อีก 1 รายการ คือ วีลแชร์ 800 ม.ชาย คลาส ที 54 และจะลงแข่งขันรอบคัดเลือก ในวันที่ 2 กันยายน 2564

ขณะที่ในรายการวิ่ง 100 ม.หญิง คลาส ที 47 รอบคัดเลือก ฮีตที่ 1 ที่มี ภัคจิราพร ก๋ากัน ลมกรดพาราสาวทีมชาติไทย ผลปรากฎว่า ลมกรดพาราสาวทีมชาติไทย พยายามเร่งสปีดฝีเท้าอย่างเต็ม เพื่อทำผลงานของตัวเองออกมาให้ดีที่สุด พร้อมสามารถวิ่งเข้าเส้นชัยมาด้วยเวลา 13.25 วินาที เป็นอันดับที่ 7 ของฮีตที่ 1 และเป็นที่ 14 ในอันดับเวลารวม ทำให้ไม่ผ่านเข้าไปชิงชัยในรอบไฟนอล อย่างไรก็ดี ภัคจิราพร ก๋ากัน ยังเหลือการแข่งขันอีก 1 รายการ ในวิ่ง 200 ม.หญิง คลาสที 47 และจะลงแข่งขันในรอบคัดเลือก ในวันที่ 4 กันยายน 2564-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว