fbpx

“แม่นปืนไทย” ประเดิมวันแรก ไม่ดี ตกรอบ พาราลิมปิก

ญี่ปุ่น 30 ส.ค.64- การแข่งขันกีฬายิงปืน “พาราลิมปิก โตเกียว 2020” ที่อาซากะ ชูตติ้ง เรนจ์ ซึ่งมี 5 นักแม่นปืนพาราทีมชาติไทย ลงชิงชัยใน 3 รายการ ไฮไลต์ที่น่าสนใจอยู่ที่ รายการ ปืนยาว อัดลม 10 ม. อาร์ 4 ท่ายืน คลาส เอสเอช 2 ผสม (ชาย-หญิงแข่งรวมกัน) รอบคัดเลือก ที่มี อนุสรณ์ ไชยชำนาญ นักแม่นปืนหนุ่มพาราทีมชาติไทย ดีกรีเหรียญทองเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018 ลงล่าเหรียญ ปรากฎว่า อนุสรณ์ ไชยชำนาญ นักแม่นปืนหนุ่มพาราทีมชาติไทย พยายามเค้นฟอร์มเก่งลั่นกระสุนทำผลงานอย่างเต็มที่ทำผลงานจบอันดับที่ 25 จากการยิง 6 ชุด ทำสกอร์รวมได้ 620.6 คะแนน ชวดเข้าชิงอย่างน่าเสียดาย สำหรับรายการต่อไป อนุสรณ์ ไชยชำนาญ จะลงแข่งขันในประเภท ปืนยาว อัดลม 10 ม. ท่านอน ผสม คลาส เอสเอช 2 (ชาย-หญิงแข่งรวมกัน) รอบคัดเลือก ในวันที่ 1 กันยายน 2564 เวลา 09.30 น.


ขณะที่ประเภท ปืนยาว อัดลม 10 ม. อาร์ 2 หญิง คลาส เอสเอช 1 รอบคัดเลือก ที่มี ชุติมา แสนหล้า และ วรรณิภา เหลืองวิไล 2 นักแม่นปืนพาราสาวทีมชาติไทย ลงชิงชัย ผลปรากฎว่า 2 มือปืนสาวไทย ทำผลงานไม่ดีนัก โดย วรรณิภา เหลืองวิไล ลั่นกระสุนทำผลงานได้ดีที่สุด จบอันดับ 12 ทำสกอร์รวมจากการยิง 6 ชุด ได้ที่ 614.5 คะแนน ส่วน ชุติมา แสนหล้า ยิงจบในอันดับที่ 21 สกอร์รวม 603.4 คะแนน ทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบไฟนอล อย่างไรก็ดีนักแม่นปืนสาวไทย ทั้ง 2 คน ยังมีโปรแกรมลงแข่งขันในรายการต่อไป ปืนยาว อัดลม 10 ม. ท่านอน ผสม คลาส เอสเอช 1 (ชาย-หญิงแข่งรวมกัน) ในวันที่ 1 กันยายน 2564 เวลา 07.30 น.

ส่วนในประเภท ปืนยาว อัดลม 10 ม. อาร์ 1 ชาย คลาส เอสเอช 1 รอบคัดเลือก ซึ่งจะคัดเอา 8 นักกีฬาที่ผลงานที่สุดเข้าไปยิงในรอบไฟนอล โดยมี พีระพงศ์ บึงโบก, อติเดช อินทนนท์ สองมือปืนหนุ่มทีมชาติไทย ลงชิงชัย ปรากฎว่า 2 หนุ่มแม่นปืนทีมชาติไทย พยายามตั้งสมาธิลั่นไกยิงอย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่สามารถทำผลงานทะลุผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศได้ โดย อติเดช อินทนนท์ ยิงทำผลงานได้ที่สุดจบในอันดับที่ 14 ยิงสกอร์รวมจาก 6 ชุด ทำได้ 607.3 คะแนน ส่วน พีระพงศ์ บึงโบก ยิงสกอร์รวมได้ 606.8 คะแนน เป็นอันดับที่ 15 ของการแข่งขัน


อย่างไรก็ดีทั้งสองคนยังมีโปรแรมลงแข่งขันต่อไป อติเดช อินทนนท์ จะลงแข่งขันในประเภท ปืนยาว อัดลม 10 ม. ท่านอน ผสม คลาส เอสเอช 1(ชาย-หญิงแข่งรวมกัน) คลาส รอบคัดเลือก ในวันที่ 1 กันยายน 2564 เวลา 07.30 น. และ พีระพงศ์ บึงโบก จะลงแข่งขันในประเภท ปืนยาว 50 ม. 3 ท่า คลาส เอสเอช 1 รอบคัดเลือก ในวันที่ 3 กันยายน 2564 เวลา 07.30 น.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว