fbpx

‘ประวัติ-ภูธเรศ’ผ่านควอลิฟาย วีลแชร์เรซซิ่ง 5,000 เมตร พร้อมล่าทอง

ญี่ปุ่น 27 ส.ค.64-การแข่งขันกรีฑาวีลแชร์เรซซิ่ง “พาราลิมปิก โตเกียว 2020” ที่กรุงโตเกียว วีลแชร์เรซซิ่ง 5,000 เมตรชาย คลาส ที 54 รอบคัดเลือก ไทยส่ง 2 นักกีฬาลงแข่งขัน โดยฮีตที่ 1 ภูธเรศ คงรักษ์ ชาว จ.ตรัง เร่งสปีดจากรั้งท้ายช่วงออกตัว ไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาจบอันดับ 4 ด้วยเวลา 10.11.36 นาที โดยมีนักกีฬาจากสวิตเซอร์แลนด์ เข้าเป็นอันดับ 1 สหรัฐอเมริกา อันดับ 2 และนักกีฬาผู้อพยพรัสเซียเข้าอันดับ 3 โดยในฮีตที่ 1 กำหนดมอบโควต้าให้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศอัตโนมัติ 3 คน โดยเมื่อเทียบทั้งสองฮีต ภูธเรศ ผ่านเข้ารอบได้สำเร็จ ทำเวลาดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ในบรรดาคนที่ไม่ติด 1-3 ทั้งสองฮีต


ส่วนการแข่งขันในฮีต 2 ประวัติ วะโฮรัมย์ นักวีลแชร์เรซซิ่งตัวเก๋าชาว จ.สระแก้ว ดีกรี 2 เหรียญทองจากครั้งก่อน 2016 ริโอเกมส์ ที่บราซิล และยังเป็นเจ้าของแชมป์เก่ารายการนี้ด้วย ซิ่งรถคู่ใจเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกแบบสบายๆ ด้วยสถิติ 10.14.91 นาที ผ่านควอลิฟายเข้าไปลุ้นเหรียญทองในการแข่งขันวันพรุ่งนี้ 28 สิงหาคม เวลา 18.24 น. ตามเวลาเมืองไทย

สำหรับในรอบชิงวีลแชร์เรซซิ่ง 5,000 เมตรชาย คลาส ที-54 มีนักวีลแชร์ไทยลงแข่งขัน 2 คนทั้ง ภูธเรศ คงรักษ์ และแชมป์เก่า ประวัติ วะโฮรัมย์-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก