fbpx

พาราลิมปิกไทย ยกน้ำหนัก-วีลแชร์เรซซิ่ง-ยิงปืน ซ้อมเข้ม

ญี่ปุ่น 26 ส.ค. – ยกน้ำหนักพาราลิมปิกไทย และวีลแชร์เรซซิ่ง ยังมุ่งมั่นฝึกซ้อม ก่อนลงแข่งขันวันพรุ่งนี้ ขณะที่วันนี้ลุ้นเหรียญทอง วีลแชร์ฟันดาบ จากสายสุนีย์ จ๊ะนะ


นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยที่เตรียมแข่งพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นักยกน้ำหนักไทยทั้ง 3 คน สมควร อานนท์ รุ่น 61 กก.หญิง, ณรงค์ แคสนั่น รุ่น 65 กก.ชาย และทองสา มารศรี รุ่น 72 กก.ชาย ซ้อมเรียกน้ำหนักเหล็กเพื่อรักษาสภาพร่างกายและรักษาสถิติ ภายใต้การควบคุมการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิดจาก “โค้ชวุฒิ” วุฒิชัย สุขเสวตร หัวหน้าผู้ฝึกสอนกีฬายกน้ำหนักก่อนจะแข่งวันแรกในวันที่ 27 สิงหาคมนี้

ส่วนวีลแชร์เรซซิ่ง ซึ่งเป็นกีฬาความหวังลุ้นเหรียญรางวัลของทัพพาราลิมปิกไทย ภายใต้การคุมการฝึกซ้อมของนายสุพรต เพ็งพุ่ม หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวีลแชร์เรซซิ่งไทย แต่ยังคงเจอปัญหาไม่ได้ลงฝึกซ้อมที่สนามแข่งจริง การฝึกซ้อมเน้นเรื่องของการสปริ้นท์ และการยืนระยะทำเวลาให้ได้ตามที่ซ้อมกันมา


ทีมวีลแชร์เรซซิ่ง นำโดยประวัติ วะโฮรัมย์, พงศกร แปยอ, พิเชษฐ์ กรุงเกตุ, สายชล คนเจน สำหรับวีลแชร์เรซซิ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 27 สิงหาคมนี้

ด้านกีฬายิงปืน นักยิงปืนไทยได้ฝึกซ้อมปรับศูนย์ยิงและรักษาระยะสายตาที่สนามแข่งขันจริง ซึ่งทีมยิงปืนไทยไปแข่ง 3 คน นำโดย อนุสรณ์ ไชยชำนาญ ดีกรี 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน จากเอเชียนพาราเกมส์ครั้งล่าสุด ในประเภทปืนยาวอัดลม 10 เมตร, อติเดช อินทนนท์ ปืนยาว 3 ท่า 50 เมตรชาย และวรรณิภา เหลืองวิไล ปืนยาวอัดลมหญิง ท่ายืน10 เมตร จะแข่งขันวันที่ 30 สิงหาคม. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ฝั่ง ตต.ฝนตกหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคอีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ม.2 เครียดถูกโกงสั่งมือถือ เส้นเลือดสมองแตก ดับสลด

กลายเป็นอุทาหรณ์สุดเศร้าสำหรับการซื้อขายสินค้าออนไลน์ เมื่อเด็กนักเรียนวัย 14 ปี คนหนึ่ง ที่เชียงใหม่ สั่งซื้อมือถือมือ 2 ทางออนไลน์ เพื่อใช้เรียนออนไลน์ ในราคา 5,000 บาท แต่กลับถูกโกงจนเครียด เสียใจ สงสารพ่อแม่ที่ต้องลำบากทำงานหาเงินมาซื้อโทรศัพท์ให้ สุดท้ายน้องเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ล่าสุดพ่อแม่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ขายสินค้าให้ถึงที่สุด

ครม.เห็นชอบปรับปรุง คนละครึ่งเฟส3 เปิดทางสั่งอาหารเดลิเวอรี่

ครม.เห็นชอบปรับปรุง “คนละครึ่ง เฟส3” เปิดทางให้สั่งอาหารผ่าน Food Delivery Platform เริ่ม 4 ตุลาคม นี้ Grab ลดค่าจัดส่งอาหาร 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท, LINEMAN เก็บค่าส่วนแบ่งไม่เกินร้อยละ 20

ครม.เคาะเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มใช้สิทธิ ต.ค.นี้

โฆษกรัฐบาลเผยที่ประชุม ครม.อนุมัติโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 เริ่มใช้สิทธิ ต.ค.นี้ พร้อมปรับหลักเกณฑ์ทัวร์เที่ยวไทยให้เดินทางได้ทุกวัน