fbpx

ลีกอังกฤษไม่ปล่อยนักเตะร่วมทีมชาติ

อังกฤษ 25 ส.ค. – ลีกฟุตบอลของอังกฤษ ยืนยันจะไม่ปล่อยนักเตะในลีกไปรับใช้ชาติที่อยู่ในบัญชีแดงของสหราชอาณาจักร ในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนหน้า


พรีเมียร์ลีกของอังกฤษ ออกแถลงการณ์ยืนยันว่าสโมสรในลีกจะไม่ปล่อยนักเตะไปเล่นให้กับทีมชาติที่อยู่ในบัญชีแดง ช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนกันยายนนี้ ซึ่งจะส่งผลให้นักเตะต้องเข้ารับการกักตัว 10 วัน ตามข้อบังคับของรัฐบาลอังกฤษหลังกลับมาจากการรับใช้ทีมชาติ

พรีเมียร์ลีก ระบุว่า มีนักเตะเกือบ 60 คน ที่อยู่ในข่ายต้องเดินทางไปลงเล่นให้กับทีมชาติของ 26 ชาติที่อยู่ในบัญชีแดงของรัฐบาลอังกฤษ ซึ่งทั้งหมดจะต้องกักตัวเมื่อกลับมาถึงอังกฤษ ทำให้หลายทีมไม่ต้องการปล่อยนักเตะไปเล่นให้ทีมชาติ เช่น ลิเวอร์พูล ที่ส่งหนังสือแจ้งไปยังสมาคมฟุตบอลอียิปต์ก่อนหน้านี้ว่า สโมสรจะไม่ปล่อยตัว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ไปลงเล่นให้ทีมชาติในฟีฟ่าเดย์ แม้ข้อยกเว้นของฟีฟ่าที่อนุญาตให้สโมสรปฏิเสธการเรียกตัวนักเตะในสังกัดจากทีมชาติได้ภายใต้สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จะหมดเวลาบังคับใช้ไปตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว