fbpx

“โปรแพตตี้” คว้ารางวัลผลงานเมเจอร์ดีสุด

24 ส.ค. – “โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ คว้ารางวัลนักกอล์ฟสาวที่ทำผลงานดีที่สุดใน 5 เมเจอร์ประจำปี เฉือนชนะ เนลลี คอร์ดา มือ 1 ของโลกไป 2 คะแนน


“โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสาวไทยมือ 13 ของโลก คว้ารางวัล โรเล็กซ์ แอนนิกา เมเจอร์ อวอร์ด ซึ่งจะมอบให้นักกอล์ฟที่ทำผลงานรวมใน 5 เมเจอร์ประจำปีได้ดีที่สุดต่อ 1 ฤดูกาล โดยแพตตี้เก็บไปได้ทั้งหมด 80 คะแนน เฉือนเอาชนะเนลลี คอร์ดา มือ 1 ของโลกจากสหรัฐ ที่ทำได้ 78 คะแนนไปได้เพียง 2 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เป็นของ มินจี ลี ที่ทำได้ 72 คะแนน

แพตตี้ได้แชมป์เมเจอร์ 1 รายการคือ เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น เมื่อต้นปี ส่วนเคพีเอ็มจี วีเมนส์ จบที่ 5 ร่วม รายการล่าสุดเอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น จบอันดับ 7 ร่วม มีรายการที่ผลงานหลุดไปคือ ยูเอส วีเมนส์โอเพ่น จบที่ 26 ร่วม


ส่วนเมเจอร์ เอวิยอง ปภังกรไม่ได้ร่วมแข่งขัน เนื่องจากปัญหาวีซ่า โปรสาวไทยวัย 21 ปี ถือเป็นนักกอล์ฟไทยคนที่ 2 ที่ได้รางวัลนี้ นับตั้งแต่มีการมอบรางวัลในปี 2014 ต่อจากโปรเม เอรียา จุฑานุกาล ที่ทำได้ในปี 2018
อีกทั้ง ปภังกรยังมีลุ้นอีก 1 รางวัลด้วย คือ รุกกี้ ออฟ เดอะเยียร์ ในฤดูกาลนี้ เนื่องจากมีคะแนนนำอยู่ที่ 970 คะแนน จาก 13 ทัวร์ และยังมีลุ้นรางวัล เพลย์เยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ อีก 1 รางวัลด้วย เนื่องจากมีคะแนนสะสมตามหลัง คอร์ด้า เพียงแค่คนเดียว

จนถึงตอนนี้ 13 ทัวร์ในปีรุกกี้ หรือปีแรกในระดับอาชีพแบบเต็มตัวในแอลพีจีเอทัวร์ แพตตี้ ทำไปแล้ว 1,177,130 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 39 ล้านบาท. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร