fbpx

“น้องเทนนิส” บุกเซอร์ไพรส์โค้ชคนแรก

ประจวบคีรีขันธ์ 22 ส.ค. – “น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก บุกเซอร์ไพรส์ “โค้ชทรงศักดิ์” ครูคนแรกที่ผลักดันให้เข้าสู่การเป็นนักกีฬาเทควันโดเยาวชนทีมชาติเมื่อปี 2554 ถึง อ.หัวหิน สุดประทับใจนาทีแรกที่เจอหน้า ครูและลูกศิษย์ต่างสวมกอดกันด้วยความดีใจ


ที่ศูนย์การค้าหัวหินมาร์เก็ตวิลเลจ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่าที่เรืออากาศตรีหญิงพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หรือน้องเทนนิส นักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย สังกัดกองทัพอากาศ เจ้าของรางวัลเหรียญทองเทควันโดคนล่าสุด จากการเข้าร่วมแข่งขันกีฬากีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ประเทศญี่ปุ่น ฮีโร่เหรียญทองที่ 10 ของทัพนักกีฬาไทย พร้อมด้วยนายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ คุณพ่อ เดินทางเป็นการส่วนตัวมาที่ อ.หัวหิน เพื่อนำเหรียญทองโอลิมปิกมาให้โค้ชทรงศักดิ์ ทิพย์นาง ซึ่งเป็นโค้ชคนแรกของน้องเทนนิส ได้ชื่นชม หลังได้ฝึกสอนและผลักดันให้เข้าสู่การเป็นนักกีฬาเทควันโดเยาวชนทีมชาติในปี 2554 ทำให้มีโอกาสประสบความสำเร็จ คว้าเหรียญทองโอลิมปิกให้กับประเทศไทยได้สำเร็จ

ทันทีที่เจอกัน น้องเทนนิสได้ก้มลงกราบโค้ชทรงศักดิ์ ซึ่งทั้งโค้ชและลูกศิษย์ต่างสวมกอดกันด้วยความดีใจ หลังจากที่ไม่ได้เจอกันนาน เพราะน้องเทนนิสต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก และโค้ชทรงศักดิ์ได้ย้ายจาก จ.สุราษฎร์ธานี มาเปิดโรงเรียนฝึกสอนเทควันโดใน อ.หัวหิน นานกว่า 1 ปีแล้ว หลังชื่นชมยินดีกันเสร็จแล้ว โค้ชทรงศักดิ์ได้สวมเหรียญทองโอลิมปิกคืนให้กับน้องเทนนิส และอุ้มน้องเทนนิส กลายเป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้กับทุกคนเป็นอย่างยิ่ง


โอกาสนี้นายกเทศมนตรีเมืองหัวหินได้เป็นตัวแทนชาวหัวหินมอบช่อดอกไม้ยินดีกับน้องเทนนิส น้องเทนนิสยังได้มอบลายเซ็นเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ เยาวชนนักกีฬาเทควันโด ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของโค้ชทรงศักดิ์ พร้อมกับเขียนข้อความว่า “สู้ ๆ นะเด็กๆ พี่เชียร์อยู่” สร้างความดีใจให้กับน้องๆ เยาวชนชาวหัวหินเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากขณะนี้น้องเทนนิสกลายเป็นขวัญใจของเด็กๆ ทุกคนที่ชื่นชอบกีฬาเทควันโดไปแล้ว

โค้ชทรงศักดิ์ กล่าวว่า ดีใจและภูมิใจกับความสำเร็จของน้องเทนนิสที่สอนมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งน้องเป็นเด็กที่มีความตั้งใจฝึกซ้อมเล่นกีฬาเป็นอย่างมาก ทำให้เรารู้สึกว่าต้องส่งเสริม ต้องผลักดันให้เด็กคนนี้เป็นนักกีฬาทีมชาติไทยให้ได้

นอกจากน้องเทนนิสจะทำความความฝันของตัวเองสำเร็จแล้ว ยังได้ทำให้ความฝันของโค้ชอย่างตนสำเร็จด้วยเช่นกัน ที่จะเห็นลูกศิษย์ประสบความสำเร็จในเส้นทางกีฬา อยากจะบอกเยาวชนทุกคนว่าไม่ยากให้มองแค่ความสำเร็จของน้องเทนนิสเท่านั้น แต่อยากให้มองด้วยว่าทุกย่างก้าวของความสำเร็จมีความลำบาก มีอุปสรรคมากมาย แต่ถ้าเราพยายามอย่างเต็มที่เราก็จะประสบความสำเร็จได้เช่นกัน


น้องเทนนิส กล่าวว่า หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันกลับมาถึงประเทศไทย เพิ่งจะสามารถเคลียร์งานเสร็จและตั้งใจเดินทางมาหาโค้ชทรงศักดิ์ที่ อ.หัวหิน อยากมาขอบคุณโค้ชที่ฝึกสอนมาตั้งแต่ต้น เป็นครูคนแรกที่ฝึกสอนตนเองมาตั้งแต่เด็กๆ วันนี้ตนประสบความสำเร็จแล้ว จึงอยากมาหาโค้ชด้วยตนเอง เพราะไม่ได้เจอกันนานเป็นปีแล้ว รู้สึกดีใจมากๆ และอยากมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ที่หัวหินด้วย ขอสัญญากับครูว่าจะมุ่งมั่นทุ่มเทกับกีฬาต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวเกาะเกร็ดอ่วม น้ำท่วมขัง แม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ

ที่หมู่ 5 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตอนนี้มีน้ำท่วมขังพื้นที่สูง 30-50 ซม. ต้องใช้เรือสัญจร ส่วนแม่ค้าพ่อค้าต้องเข็นของขายลุยน้ำที่ท่วมสูงด้วยความยากลำบาก

ปรับระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย จับตาพายุ “หมาเหล่า”

จับตาพายุ “หมาเหล่า” และน้ำทะเลหนุน หวั่นกระทบแม่น้ำสายหลัก สั่ง สทนช.ปรับการระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย

กทม. เฝ้าระวังระดับน้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้นช่วง 23 – 30 ต.ค.

น้ำเหนือไหลผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาเฉลี่ย 3,252 ลบ.ม./วินาที ยังไม่ส่งผลกระทบ กทม. เฝ้าระวังต่อเนื่อง ช่วงวันที่ 23 – 30 ต.ค.64 ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท้ายเขื่อนเจ้าพระยา มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ขอให้ชุมชนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10