แฟนบอลปารีส ตอบรับการมาของเมสซี่

ฝรั่งเศส 11 ส.ค.-การย้ายทีมของดาวดัง อย่างลีโอเนล เมสซี่ จากบาร์เซโลนาสู่ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ค่าเหนื่อยสูงลิ่วเป็นข่าวดังทั่วโลกส่งผลดีผลเสียกับ 2 ลีกดังอย่างไร


การอำลาบาร์เซโลน่าแบบไม่เต็มใจของลีโอเนล เมสซี่ ดาวยิงกับตันทีม เตะวัย 34 ปี ที่ค้าแข้งกับ สโมสร มาตั้งแต่ระดับเยาวชนเมื่อปี 2000 ก่อนขึ้นทีมชุดใหญ่เมื่อปี 2003 ลงเล่นทั้งหมด 778 นัด ทำได้ 672 ประตู คว้าแชมป์มากมาย ย้ายเข้าสู้รั้ว ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทีมเงินถุงเงินถัง ในศึกลีกเอิง ฝรั่งเศส ด้วยสัญญา 2 ปี พร้อมเงื่อนไขขยายได้อีก 1 ปี ถือเป็นข่าวใหญ่ที่สุดที่สะเทือนวงการฟุตบอลระดับโลกทันที แถมค่าเหนื่อยสูงถึง 650,000 ปอนด์ หรือประมาณ 29.9 ล้านบาท ต่อสัปดาห์ มากกว่า เนย์มาร์ ที่ได้รับ 490,000 ปอนด์ หรือประมาณ 22.54 ล้านบาท ต่อสัปดาห์ ตามมาด้วย คิลิยัน เอ็มบัปเป ที่ได้ 310,000 ปอนด์ หรือประมาณ 14.26 ล้านบาท ต่อสัปดาห์

นอกจากนี้ยังส่งผลให้ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ขึ้นแท่นสโมสรกีฬาที่จ่ายค่าเหนื่อยสูงที่สุดในโลก ที่ 256 ล้านปอนด์ต่อปี ภายหลังลงทุนมหาศาลในซัมเมอร์นี้คว้าตัวสตาร์ดังอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ เซร์คิโอ รามอส, จานลุยจิ ดอนนารุมม่า, อาชราฟ ฮาคิมี และจอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม ขณะที่เรอัล มาดริด ยังคงอยู่อันดับ 2 ที่ 212 ล้านปอนด์ต่อปี และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขยับขึ้นมาอยู่ที่ 3 อยู่ที่ 201 ล้านปอนด์ ส่วนบาร์ซาตกจากอันดับ 1ไปอยู่อันดับ 4 ทันทีเมื่อไม่มีเมสซี่


เมื่อ “เปแอสเช” ประเคนค่าเหนื่อยก้อนโตให้เมสซี่ ทำให้ส่งผลกระทบต่อ เมาโร อีการ์ดี, อันเดร เอร์เรรา, อิดริสซา กานา เกย์, อับดู ดิยัลโล, ธีโล เคห์เรอร์ และ ราฟินญา อัลกันตารา ที่อาจต้องเก็บกระเป่าออกจากสโมสร เพื่อลดภาระค่าเหนื่อยให้ต่ำลง

หลังจากนาสเซอร์ อัล-เคไลฟี เข้าซื้อสโมรปารีส แซงต์-แชร์กแมง เมื่อปี 2013 สโมสรแห่งนี้ ยกระดับขึ้นมาอยู่แถวหน้าของวงการฟุตบอลในยุโรป ซึ่งเป้าหมายหลักคือการคว้าแชมป์ฟุตบอล ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก จนแล้วจนรอดยังไม่มีโอกาสได้เห็นถาดแชมป์ แม้จะเปลื่ยนกุนซือไปหลายคนแล้วก็ตาม ดังนั้นเมื่อดีลประวัติศาสตร์ อย่างเมสซี่ เข้ามาสู่สโมสร บริษัทรับพนันที่ถูกกฎหมายแทบทุกแห่งในประเทศอังกฤษ ได้ปรับอัตราต่อรองแชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาล 2021/22 ให้ เปแอสเช ขึ้นมาเป็นเต็ง 1 แทน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ตกไปเป็นเต็ง 2 ตามมาด้วย บาเยิร์น มิวนิค เต็ง 3

ขณะที่โค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ กุนซือชลบุรี เอฟซี และคอมเมนเตเตอร์ชื่อดัง มองว่ามูลค่าทางการตลาดของลีกเอิงจะถีบสูงขึ้นอย่างไม่มีทางเลือก


กระแสแฟนบอล ปารีสทั่วโลก ตอบรับข่าวนี้ทันที วัดได้จากการขายเสื้อเหย้าและเยือนสโมสร ซึ่งปักชื่อและเบอร์ 30 ของ ลิโอเนล เมสซี่ ถูกขายหมดเกลี้ยงเว็บไซต์ในเวลาไม่ถึง 20 นาที แต่ไม่บอกจำนวนที่แน่นอน ราคาของเสื้ออยู่ที่ตัวละ 107.99 ยูโร ซึ่งหากคิดเป็นเงินไทยจะตกอยู่ที่ 4,250 บาทโดยประมาณ

นอกจากนี้ยอดฟอลโลว์บน อินสตาแกรม ของ “เปแอสเช” เพิ่มขึ้นจาก 20 ล้านราย เป็น 40 ล้านราย ภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่พวกเขาได้ตัว เมสซี่ หลังจากที่พวกเขาโพสต์เรื่องราวของลีโอ ตลอดเวลา

ด้าน Brand Finance เว็บไซต์ทางการเงินชื่อดัง เปิดเผยรายงานว่า มูลค่าแบรนด์ของบาร์เซโลนา ลดลงถึง 11 เปอร์เซ็นต์ หลังแยกทางกับ ลิโอเนล เมสซี่ อาจทำให้รายได้ของบาร์ซา ติดลบที่ 116 ล้านปอนด์, แบ่งเป็น รายได้ทางการค้า 65 ล้านปอนด์, รายได้จากวันที่มีเกมการแข่งขันลดลง 14.5 ล้านปอนด์ และจากการขายเสื้ออีก 36.5 ล้านปอนด์ ตอนนี้มูลค่าแบรนด์ของบาร์ซ่าอยู่ที่ประมาณ 1.1 พันล้านปอนด์ จากนี้ไปคาดว่าแบรนด์จะตกต่ำเหลือไม่ถึงพันล้านปอนด์ ทำให้ บาร์ซา ตกลงจากแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดอันดับ 2 ของโลกมาอยู่อันดับ 3 โดนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แซงหน้าขึ้นไป ขณะที่เรอัล มาดริด ยังรั้งอันดับ 1 ไว้ได้เหมือนเดิม เห็นได้ชัดเจนว่า นักเตะอย่าง เมสซี่ มีอิทธิพลต่อวงการฟุตบอลมาก ทันทีที่เขาตัดสินใจย้ายสโมสร มันส่งผลดีและผลเสียมากมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน