fbpx

“เขาทราย” แนะ “แต้ว” แย็บเป็นชุดสยบคู่ปรับเก่า

อสมท 4 ส.ค.-“เขาทราย” แนะ “น้องแต้ว” ออกหมัดเป็นชุด เชื่อสยบคู่ปรับเก่ารอบรองชนะเลิศ ทะลุชิงเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ได้


เสียงเฮดังไกลถึงญี่ปุ่น หลังกรรมการผายมือให้ น้องแต้ว สุดาพร สีสอนดี กำปั้นสาวไทย เป็นฝ่ายชนะคะแนน แคโรลีน ดูบัวส์ ด้วยสกอร์ 3-2 เสียงน้องแต้วใช้ความเก๋าเกมส์ออกหมัดเน้นๆ ซัดหมัดชกสาวเมืองผู้ดี เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ รุ่นไลท์เวท น้ำหนัก 60 กิโลกรัม พร้อมการันตีเหรียญทองแดงกำแน่นไว้ในมือทันที นับเป็นเหรียญประวัติศาสตร์แรกของมวยสากลหญิงไทยในโอลิมปิกเกมส์

อดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย อย่าง เขาทราย แกแล็คซี่ เปิดใจว่านั่งลุ้นและเชียร์น้องแต้วผ่านหน้าจอทีวี ชื่นชมฟอร์มการชก ยอมรับน้องแต้วชกได้ดี ด้วยการออกหมัดต่อยแย็บเข้าเป้าอย่างแม่นยำของน้องแต้ว ทำให้อดีตแชมป์โลกมั่นใจว่า โอกาสที่มวยสากลหญิงไทยจะผงาดเป็นที่หนึ่ง และล้มคู่แข่ง อย่าง เคลลี แอนแฮร์ริงตัน ในไฟต์ต่อไป ไม่ไกลเกินเอื้อม แม้คู่แข่งจะเป็นมวยสไตล์รวดเร็ว แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค แนะน้องแต้วออกหมัดให้เยอะขึ้น แย็บหมัดรัวๆ เชื่อเอาชนะได้แน่นอน ขอให้มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ไปให้ถึงจุดแห่งความสำเร็จ


น้องแต้ว ดีกรีเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ และรองแชมป์โลก ปี 2018 ถือเป็นความหวังเดียวของกำปั้นไทยในสังเวียนมวยโอลิมปิกครั้งนี้ รอบต่อไปจะขึ้นชกชี้ชะตากับ เคลลี แอน แฮร์ริงตัน เต็งหนึ่งดีกรีแชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ซึ่งทั้งคู่เคยดวลกันแล้วเมื่อปี 2018 ศึกชิงแชมป์โลก ประเทศอินเดีย ปรากฏว่าแต้วแพ้มาในรอบชิงชนะเลิศ วันพรุ่งนี้ (5 ส.ค.) มาร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ น้องแต้ว บันทึกในหน้าประวัติศาสตร์มวยหญิงไทยไปพร้อมกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง