fbpx

“โปรเหมียว” รั้งอันดับ 23 กอล์ฟโอลิมปิกวันแรก

ญี่ปุ่น 4 ส.ค. – “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ เป็นนักกอล์ฟสาวไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในการแข่งขันกอล์ฟโอลิมปิกเกมส์ ส่วนผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ยืนยันเงินรางวัลจากการได้เหรียญโอลิมปิกเกมส์ไม่ต้องเสียภาษี


การแข่งขันกอล์ฟในประเภทบุคคลหญิง โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ชิง 1 เหรียญทอง แข่งกันแบบสโตรกเพลย์ 4 วัน 72 หลุม ไม่มีการตัดตัว ณ สนามกอล์ฟ คาซูมิกาเซกิ คันทรี คลับ พาร์ 71 นักกีฬาทีมชาติไทยลงแข่งขัน 2 คนคือ “โปรเหมียว” หรือ “โปรแพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ มือ 13 ของโลก และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มืออันดับ 21 ของโลก ร่วมประชันกับอีก 58 ผู้เล่นชั้นนำจากทั่วโลก

จบการแข่งขันรอบแรก “โปรเหมียว” ปภังกร หวดเข้ามาอีเวนพาร์ รั้งอันดับ 23 ร่วม ขณะที่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โปรสาววัย 25 ปี ทำ 6 โบกี้ สกอร์ 6 โอเวอร์พาร์ รั้งอันดับ 58 ร่วม


ขณะที่ผู้นำในรอบนี้เป็นของ แมเดลีน แซกสตรอม โปรสาวจากสวีเดน ที่ทำสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ โดยมี เนลลี คอร์ดา มือ 1 ของโลกสหรัฐ รั้งอันดับ 2 ร่วมกับ อดิธี อโศก สวิงสาวจากอินเดีย ที่ทำสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ ด้านแชมป์เก่า ปาร์ค อิน บี จากเกาหลีใต้ หวดเข้ามา 2 อันเดอร์พาร์

สำหรับการแข่งขันในรอบที่ 2 ในวันพฤหัสบดีที่ 5 ส.ค. “โปรเหมียว” ปภังกร จะเล่นที่กลุ่ม 5 ในเวลา 08.14 น. (06.14 น. ตามเวลาประเทศไทย) และ “โปรเม” เอรียา เล่นที่กลุ่ม 6 ในเวลา 08.25 น. (06.25 น. ตามเวลาประเทศไทย)

“น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกสาวไทย ที่เตรียมจะขึ้นชกในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ ในรอบรองชนะเลิศ รุ่นไลท์เวท 60 กก.หญิง พบกับ เคลลี แอน แฮร์ริงตัน เต็งหนึ่งดีกรีแชมป์โลกเมื่อปี 2018 จากไอร์แลนด์ โดยน้องแต้วยังคงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยแต้วดวลกับแฮร์ริงตันมาแล้วเมื่อปี 2018 ที่ศึกชิงแชมป์โลก ประเทศอินเดีย ปรากฏว่าสุดาพรแพ้มาในรอบชิงชนะเลิศในรุ่นเดียวกัน


สำหรับการแข่งขันรอบรองชนะเลิศจะแข่งขันในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ เวลา 12.00 น. PLAN B มอบโอกาสการมีส่วนร่วมในไฟต์ประวัติศาสตร์ให้กับแฟนกีฬาชาวไทยทุกคน ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถรับชมและส่งใจเชียร์สุดาพร สีสอนดี ให้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ ผ่านการชมถ่ายทอดสดผ่านจอ LED Digital Out-of-Home จำนวน 534 จอทั่วประเทศ

การแข่งขันเรือแคนู โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ประเภทสปรินท์ ระยะ 200 เมตรหญิง รอบแรก
“อ้อย” อรสา เที่ยงกระโทก นักกีฬาไทยลงแข่งในฮีทที่ 3 ผลปรากฏว่าเข้าเส้นชัยในลำดับที่ 5 ด้วยเวลา 48.262 วินาที ต้องไปแข่งในรอบก่อนรองชนะเลิศเพื่อแก้ตัวใหม่ ซึ่งในรอบก่อนรองฯ แบ่งนักกีฬาออกเป็น 3 ฮีท คัดเอาที่ 1-2 ของฮีทเข้ารอบรองชนะเลิศ อรสาอยู่ฮีท 1 เข้าเส้นชัยเป็นคนที่ 5 ด้วยเวลา 48.559 วินาที แก้ตัวไม่สำเร็จ ไม่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้ และจบการแข่งขันในอันดับที่ 23 ของรายการนี้

หลังการแข่งขัน อรสากล่าวว่า ยังไม่ค่อยพอใจกับเวลาที่ทำได้ในครั้งนี้ ถือว่าทำได้ต่ำกว่าที่คาดหวังไว้ โดยปัจจัยในวันนี้มาจากปัญหาเรื่องสภาพลม ครั้งนี้เป็นโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรก ยอมรับว่าตื่นเต้นมาก หลังจากนี้คงต้องกลับไปแก้ไขข้อผิดพลาด และจะไม่หยุดซ้อม เพราะตอนนี้มีความฝัน อยากจะกลับไปแก้ตัวโอลิมปิกเกมส์ 2024

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า นักกีฬาทีมชาติไทยที่คว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ซึ่งจะได้รับเงินรางวัลตามหลักเกณฑ์กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ โดยตอนนี้เบื้องต้นมี “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เหรียญทองเทควันโด รุ่น 49 กก.หญิง ที่ได้รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท ตามเงื่อนไขจ่ายเป็นก้อนในอัตราร้อยละ 50 และที่เหลืออีกร้อยละ 50 จ่ายเป็นรายเดือนภายในเวลา 4 ปี

สำหรับเงินรางวัลกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติที่มอบให้กับนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันนั้น ได้รับการยกเว้นไม่ต้องเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เนื่องจากเป็นการมอบให้กับผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติ โดยเรื่องนี้เป็นมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อปี 2559 เห็นชอบให้ยกเว้นกรณีนี้กับนักกีฬาที่ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศ ซึ่งไม่ต้องเสียภาษีไม่ว่าเงินรางวัลจะน้อยกว่า หรือมากกว่า 10 ล้านบาท

กรีฑาที่โอลิมปิก สเตเดียม วิ่งข้ามรั้ว 400 เมตรหญิง รอบชิงชนะเลิศ ปรากฏว่า ซิดนีย์ แม็คลาฟลิน ลมกรดเจ้าของสถิติโลกจากสหรัฐอเมริกา เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกด้วยเวลา 51.46 วินาที ทำลายสถิติโลกของตัวเองได้สำเร็จ เหรียญเงินเป็น ดาลิลาห์ มูฮัมหมัด จากสหรัฐ สถิติ 51.58 วินาที เหรียญทองแดง เฟมเก้ โบล จากเนเธอร์แลนด์ สถิติ 52.03 วินาที

อนา มาร์เซโลา คุนญา นักกีฬาจากบราซิล คว้าเหรียญทองว่ายน้ำมาราธอน 10 กิโลเมตรหญิง ที่โอไดบะ มารีน ปาร์ก โดยทำเวลาได้ 1 ชั่วโมง 59 นาที 30.8 วินาที ถือเป็นเหรียญทองโอลิมปิกแรกของเธอหลังร่วมแข่งมา 3 ครั้ง โดยก่อนหน้านี้ได้อันดับ 10 ในปี 2016 และอันดับ 5 ในปี 2008
เธอเอาชนะ แชมป์เก่าคือ ชารอน ฟาน รูเวนดาล จากเนเธอร์แลนด์

มวยสากลสมัครเล่นชายรุ่นฟลายเวท น้ำหนัก 52 กิโลกรัม เกิดกรณีให้แฟนมวยได้พูดถึง เมื่อ เรียวเม ทานากะ นักชกเจ้าภาพที่เอาชนะคู่แข่งจากโคลอมเบียคือ อูเบร์เยน มาร์ติเนซ ไป 4-1 เสียง แต่ปรากฏว่าหลังจบการแข่งขัน นักชกเจ้าภาพต้องนั่งรถเข็นเดินทางออกจากบริเวณสนามแข่ง ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์มากมาย

สีสันโตเกียวเกมส์การแข่งขันสเกตบอร์ด โอลิมปิก เกมส์ 2020 รอบชิงเหรียญทอง ในประเภทพาร์กหญิง ปรากฏว่า เหรียญทองเป็นของ ซากุระ โยโซซูมิ นักกีฬาวัย 19 ปี จากญี่ปุ่น ด้วยคะแนนที่ดีที่สุด 60.09 คะแนน ด้านเหรียญเงินเป็นของ โคโคนะ ฮิรากิ สาวน้อยวัย 12 ปี จากญี่ปุ่น ด้วยคะแนนที่ดีที่สุด 59.04 คะแนน ขณะที่ สกาย บราวน์ สาวน้อยวัย 13 ปี 28 วัน จากสหราชอาณาจักร ที่ลงแข่งขันในโอลิมปิกเป็นครั้งแรก คว้าเหรียญทองแดงไปครองด้วยคะแนนที่ดีที่สุด 56.47 คะแนน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง