fbpx

“น้องครีม” ร่วงรอบ 16 คน แบดมินตันโอลิมปิกเกมส์

ญี่ปุ่น 29 ก.ค. – “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ส่วน “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ นักแบดสาวไทยมือ 13 ของโลก ตกรอบ 16 คนสุดท้าย ด้าน “น้องเฟี้ยว” จุฑามาศ จิตรพงศ์ นักชกสาวไทย ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ลุ้นชิงเหรียญทองแดงเป็นคนที่ 2


กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 แบดมินตันหญิงเดี่ยว รอบ 16 คนสุดท้าย ที่สนามมุซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซ่า “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 6 ของโลก จากไทย พบ เกรกอเลีย มาริสกา ตันจุง มือ 23 ของโลก จากอินโดนีเซีย โดยการพบกัน 7 ครั้งที่ผ่านมา น้องเมย์เอาชนะได้ทั้งหมด ล่าสุดในศึกมาเลเซีย มาสเตอร์ เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2020 น้องเมย์เอาชนะ 2-1 เกม

วันนี้น้องเมย์เล่นด้วยความมั่นใจ แม้ว่าช่วงกลางเกม 2 จะตีเสียเองหลายครั้ง จนทำให้แฟนกีฬาไทยต้องลุ้น แต่สุดท้ายตบเอาชนะ 2 เกมรวด 21-12 และ 21-19 ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ไปพบ ไถ่ ซื่อ หยิง มือ 1 ของโลก จากไต้หวัน วันพรุ่งนี้ เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยสถิติการพบกันของทั้งคู่ที่ผ่านมา 29 ครั้ง น้องเมย์ชนะ 14 ครั้ง ส่วนไถ่ ซื่อหยิง ชนะ 15 ครั้ง


“น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ นักแบดสาวไทยมือ 13 ของโลก พบ อัน เซ ยอง นักแบดฯ สาวดาวรุ่งวัย 19 ปี มือ 8 ของโลก จากเกาหลีใต้ ถือเป็นโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกของทั้งคู่ โดยการพบกัน 2 ครั้งก่อนหน้านี้ อัน เซ ยอง เอาชนะไปได้ทั้งหมด

เกมวันนี้ยังเป็น อัน เซ ยอง ที่เล่นได้แน่นอนกว่า ตบเอาชนะไปได้ 2 เกมรวด 21-15 ทั้ง 2 เกม ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายไปพบ เฉิน ยู่ เฟ่ย มือ 2 ของโลก จากจีน

มวยสากลสมัครเล่น รอบ 16 คนสุดท้าย รุ่นฟลายเวท 51 กิโลกรัมหญิง “น้องเฟี้ยว” จุฑามาศ จิตรพงศ์ นักชกสาวไทยวัย 23 ปี จากนครศรีธรรมราช พบ ไอริช แม็กโน นักชกวัย 30 ปี จากฟิลิปปินส์ โดยการชกตลอดทั้ง 3 ยก จุฑามาศที่ลงแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรก และเคยแพ้นักชกรายนี้มาแล้ว แก้เกมมาเป็นอย่างดี ชกด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม ชิงจังหวะออกหมัดได้เข้าเป้า ก่อนเอาชนะคะแนนไปได้ 5-0 ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย หรือรอบลุ้นชิงเหรียญทองแดงเป็นคนที่ 2 ของนักชกไทย ต่อจาก “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี รุ่นเฟเธอร์เวท 57 กิโลกรัมชาย โดยน้องเฟี้ยวจะเข้าไปพบ บูเซนาซ คาคิโรกลู นักชกสาวเต็ง 1 และรองแชมป์โลกปี 2019 จากตุรกี ในวันที่ 1 สิงหาคม เวลา 09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย หลังการชก น้องเฟี้ยวบอกว่าพอใจกับการชกในวันนี้ และจะทำเต็มที่ในการชกไฟต์ต่อไป


กอล์ฟชาย วันแรก มี 2 โปรหนุ่มไทยลงแข่งขัน “โปรแจ๊ซ” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรหนุ่มวัย 25 ปี กับ กัญจน์ เจริญกุล โปรหนุ่มวัย 29 ปี ที่ถือเป็นโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกของทั้งคู่

วันแรก โปรแจ๊ซทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทำ 7 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียโบกี้ สกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 2 ตามหลัง เซ็ปป์ สตรากา ผู้นำจากออสเตรีย เพียงแค่สโตรกเดียว ส่วนกัญจน์ เจริญกุล ทำได้เพียงแค่อีเวนพาร์ รั้งอันดับ 41 ร่วม ขณะที่คอลลิน โมริกาวา โปรหนุ่มมือ 3 ของโลก วัย 24 ปี จากสหรัฐ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ ยังเครื่องไม่ร้อน รั้งอันดับ 20 ร่วม ที่ 2 อันเดอร์พาร์

ยิงเป้าบิน ประเภทแทร็ปชาย รอบคัดเลือกวันที่ 2 ที่สนามยิงปืนอาซะกะ ชู้ตติ้ง เรนจ์ “บิ๊กแซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบินวัย 58 ปี ของไทย ที่ลงแข่งขันโอลิมปิกครั้งแรก ที่รอบคัดเลือกวันแรกเมื่อวานนี้ 3 ชุดๆ ละ 25 เป้า รวม 75 เป้า บิ๊กแซมยิงได้ 74 คะแนน รั้งอันดับ 2 ส่วนวันนี้ยิงอีก 2 ชุด แต่บิ๊กแซม กลับยิงพลาด ชุดที่ 4 หนึ่งเป้า และชุดที่ 5 พลาด 2 เป้า ทำให้มีคะแนนรวม 121 จบอันดับที่ 17 พลาดเป็น 1 ใน 6 นักกีฬาที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศอย่างน่าเสียดาย

จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง แข่งขันรอบแรก ประเภทหญิง มีนักกีฬาทั้งหมด 24 คน แบ่งเป็น 4 กลุ่มๆ ละ 6 คน แข่งขัน 3 โมโต คัดนักกีฬาอันดับ 1-4 ของแต่ละกลุ่ม ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายในวันพรุ่งนี้ โดย “น้องฟ้า” ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร นักปั่นสาวทีมชาติไทย ที่ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าในระหว่างฝึกซ้อม ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มที่ 1 ร่วมกับ มาเรียนา ปาโจน มือ 1 ของโลก และเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย จากโคลอมเบีย ซึ่ง “น้องฟ้า” เข้าอันดับ 6 ทั้ง 3 โมโต ไม่ผ่านเข้ารอบ

หลังการแข่งขัน “น้องฟ้า” บอกว่าตนเองตื่นเต้นและมีอาการบาดเจ็บข้อเท้าขวา ต้องขอโทษพี่น้องชาวไทยทุกคนที่ไม่สามารถผ่านเข้ารอบ 16 คน

วินด์เซิร์ฟ รุ่นอาร์เอสเอ็กซ์หญิง ที่เอโนชิมะ ยอร์ช ฮาเบอร์ “น้องดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม นักโต้คลื่นสาวไทย ลงสนามรอบคัดเลือกวันสุดท้าย 3 เรซสุดท้าย ในเรซ 10-12 ไม่ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป โดยน้องดาวทำผลงานในเรซ 10 จบอันดับ 17, เรซ 11 จบอันดับ 18 และเรซสุดท้ายจบอันดับ 15 ซึ่งเมื่อรวมผล 4 วัน นับคะแนนดีสุด 11 เรซ น้องดาวมีแต้มเสีย 171 คะแนน จบอันดับ 17 จากนักกีฬาทั้งหมด 27 คน ไม่ติดอันดับ 10 คนสุดท้ายที่ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป

ขณะที่ “เจ้าโอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ นักวินด์เซิร์ฟ รุ่นอาร์เอสเอ็กซ์ชาย ทำผลงานจบอันดับ 24 ทั้ง 3 เรซ เมื่อรวมผล 4 วัน นับคะแนนดีที่สุด 11 เรซ มีแต้มเสีย 258 คะแนน จบอันดับ 24 และไม่ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปเช่นกัน

ว่ายน้ำประเภทผลัดฟรีสไตล์ 4 คูณ 200 เมตรหญิง รอบชิงชนะเลิศ ทีมเงือกสาวจีน เฉือนเอาชนะ สหรัฐ ที่นำทีมโดยแคธี่ เลเด็คกี้ ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองฟรีสไตล์ 1,500 เมตรหญิง โตเกียวเกมส์ ด้วยเวลา 7 นาที 40.33 วินาที พร้อมทำลายสถิติโลกของออสเตรเลีย ที่เคยทำไว้ในว่ายน้ำชิงแชมป์โลกเมื่อปี 2019 เวลา 7 นาที 41.50 วินาที เหรียญเงิน สหรัฐ 7 นาที 40.73 วินาที เหรียญทองแดง ออสเตรเลีย 7 นาที 41.29 วินาที ซึ่งเงือกสาวทั้งสามชาติทำเวลาดีกว่าสถิติโลกเมื่อ 2 ปีที่แล้ว

แซม เคนดริกส์ นักกีฬากระโดดค้ำทีมชาติสหรัฐ เจ้าของแชมป์โลก 2 สมัย และเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2016 ริโอเกมส์ ต้องถอนตัวจากกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 หลังมีผลการตรวจโควิด-19 เป็นบวก แม้ว่าตัวเขาจะไม่ได้มีอาการป่วย แต่ก็ได้ถูกแยกกักตัวตามมาตรการป้องกัน โดยเคนดริกส์ที่เป็นเจ้าของสถิติของสหรัฐ 6.06 เมตร ถือเป็นความหวังในการลุ้นเหรียญทองของทีมกรีฑาสหรัฐ ในโตเกียวเกมส์ครั้งนี้

คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 โตเกียวเกมส์ รายงานจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในหมู่บ้านนักกีฬา ที่กรุงโตเกียวของญี่ปุ่น ในวันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 24 คน ในจำนวนนั้นมีนักกีฬา 3 คน ทำให้มีผู้ติดเชื้อที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ รวม 193 คน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว