fbpx

“เศวต”ขอบคุณทุกกำลังใจ เปิดใจทำเต็มที่ใน อลป.ครั้งแรกแล้ว

29 ก.ค.64-หลังจาก  “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬาเป้าบิน วัย 58 ปี คว้าอันดับ 17 ในการแข่งขันยิงเป้าบินประเภทแทร็ปชาย ในกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 32 “โตเกียว 2020” ได้เปิดเผยว่า  “เกมของการยิงเป้าบินมันเป็นการต่อสู้กับตัวเอง สภาพจิตใจ เพราะทุกคนมีทักษะเหมือนๆ กัน หมดแล้ว เพราะฉะนั้นรายการนี้ ผมตั้งใจทำเต็มที่ พยายามทำให้ดีที่สุดแล้ว”


 “สำหรับกีฬายิงเป้าบินก็ไม่ใช่แค่เรื่องฝีมืออย่างเดียว ในวันที่ลงแข่งขันอาจต้องอาศัยโชคด้วย ส่วนคู่แข่งไม่ใช่นักกีฬาที่ไหน แต่ก็คือตัวเอง ซึ่งเราก็ต้องสู้กับจิตใจตัวเอง โอลิมปิกครั้งแรกสำหรับผมในรอบนี้ รู้สึกดี เพราะตอนมาก็ถือว่ามาเหนือความหมาย แถมหัวหน้าคณะนักกีฬาไทย พี่ต้อม ธนา ไชยประสิทธิ์ ยังมอบหมายให้ถือธงไตรรงค์เข้าสู่พิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ด้วย”

“วันแรกกับวันที่ 2 ที่ลงแข่งขัน ผมว่าไม่ต่างกัน ไม่ได้มีความกดดัน คู่แข่งแต่ละคนฝีมือไม่ต่างกัน แต่ผมมองเป็นเรื่องของโชค ซึ่งวันนี้เราก็พลาดด้วยตัวเองด้วย กับพลาดเพราะลมที่พัดเหินส่งขึ้นไป ทำให้ยิงไม่โดนเป้าและไล่ไม่ทันสำหรับโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของผม ผมถือว่าน่าพอใจครับ และทุกๆวันที่ได้อยู่ที่นี่ ถือว่ามาไกลกว่าที่คิดไว้ต้องขอบคุณหัวหน้าคณะนักกีฬา พี่ต้อม ธนา ไชยประสิทธิ์ ทีมแพทย์ ทีมงานเจ้าหน้าที่ทุกๆคนน่ารักมาก รวมท่านทูตก็ส่งอาหารมาให้ทานทุกวัน เป็นการต้อนรับที่อบอุ่นมากๆ รวมถึงพี่เบิ้ม นักจิตวิทยายิงเป้าบิน ก็ได้พูดคุย ซึ่งท่านก็ได้ให้ข้อคิดอะไรหลายๆอย่าง”


หลังจากนี้กลับไปที่ไทย ก็จะเข้าสู่มาตรการกักตัว 14 วัน ก็คงจะพักผ่อนให้เต็มที่ แล้วค่อยคุยถึงแผนกับโค้ชชาวอิตาลีอีกที ซึ่งรอบนี้เขาเองก็บินมาช่วยติวเข้มตนด้วย หลังไม่เจอกันมานานนับปีครึ่ง เพราะโควิด-19 ซึ่งเขาเองก็บอกว่าในการแข่งขันรอบนี้ เป็นเสมือนสุดยอดพีรามิดของโอลิมปิก มีแต่ยอดฝีมือเข้าร่วมทั้งสิ้น ซึ่งข้อผิดพลาดนิดนึงที่เกิดขึ้นก็อยากให้นำไปปรับและเรียนรู้กันต่อไป ส่วนโค้ชอิตาลีที่ใช้งบส่วนตัวจ้างเกือบวันละ 3 หมื่นบาท ก็ได้ทางกกท.เข้ามาสนับสนุนในช่วงเตรียมโอลิมปิกเกมส์ ส่วนหลังจากนี้จะทำงานร่วมกันต่อหรือไม่ ก็คงต้องคุยกันอีกครั้งหนึ่งหลังจากนี้

เมื่อ 2 ปีที่แล้วที่ผมได้โควตา เหมือนเป็นการทำเพื่อตัวเอง แต่ว่าพอมาโอลิมปิกแล้ว ถือว่าเป็นการทำหน้าที่เพื่อประเทศ ก็อยากฝากขอบคุณแฟนกีฬาชาวไทยที่คอยเป็นกำลังใจให้เสมอมา สำหรับตนเชื่อว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ถ้าเราอยากจะทำ ขอให้วางแผน ตั้งใจทำ ก็เชื่อว่าสักวันจะได้ในสิ่งที่เราตั้งใจ”

   “ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่ส่งมาให้เป็นแรงใจที่ทำให้ผมสามารถทำผลงานให้ได้อย่างดีที่สุด ถือว่าทำเต็มที่แล้วครับ”


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว