fbpx

“กัปตัน”ลุยยิงปืนโอลิมปิกครั้งแรก ไม่มีกลัวใคร ส่งใจเชียร์ 1 ส.ค.นี้

29 ก.ค.64-ความเคลื่อนไหวของทีมนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ที่กำลังเตรียมความพร้อมลงสู้โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม นางพรพักตร์ ภูริหิรัญพัชร์ โค้ชทีมยิงปืนของไทย เปิดเผยว่า ตนมาร่วมโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ก็เพราะการสนับสนุนของ “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) และผู้บริหารของสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยฯ ล่าสุด ได้มีโอกาสพบกับทาง ราล์ฟ เชอร์มันน์ โค้ชยิงปืนทีมอิตาลี ชาวเยอรมัน เจ้าของ 2 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ ได้เข้ามาร่วมแสดงความยินดีกับ “น้องกัปตัน” อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ ลูกชายของตัวเอง ในฐานะนักกีฬายิงปืนที่มีอายุน้อยที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ โดยได้โควต้าตอนอายุ 15 ปี จริง ๆ ต้องแข่งตอนอายุ 16 ปี ก่อนที่โอลิมปิกจะเลื่อนมาในปีนี้ซึ่ง โค้ชราล์ฟ คือ ไอดอลของลูกชายเพราะว่าเป็นนักกีฬาที่เก่งกาจมาก ขณะที่ โค้ชราล์ฟ ก็ได้อวยพรให้น้องกัปตัน ประสบความสำเร็จ ในการแข่งขันครั้งนี้ และเชื่อแน่ว่าจะเป็นนักกีฬาที่มีอนาคตไกล อย่างแน่นอน เพราะอายุยังน้อยมากยังสามารถทำชื่อเสียงให้กับประเทศอีกนานที่สำคัญ ต้องขยันซ้อมและไม่ท้อ


นางพรพักตร์ ภูริหิรัญพัชร์ กล่าวต่อว่า ตนสนับสนุนให้ลูกชายเล่นกีฬายิงปืนมาตั้งแต่ 8 ขวบ ทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่กีฬาอาชีพที่สร้างรายได้อย่างมากมายเหมือนกับกีฬาอื่น ๆ แต่เพราะลูกชายมีพรสวรรค์ รักและชื่นชอบกีฬายิงปืน แม้จะไม่ได้รางวัลเป็นเงินเป็นทองก็ตาม แต่เราก็อยากสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ แม้ว่าตนจะลงทุนหมดเงินไปเยอะ แม้ต้องขายทรัพย์สินส่วนตัว ไปมากแล้ว แต่ก็จะทำต่อเพราะอยากให้ลูกประสบความสำเร็จเหมือนนักกีฬาฮีโร่ทีมชาติไทยคนอื่น ๆ แต่การเป็นโค้ชของตนเองก็คงทำได้แค่นี้คงสุดทางแค่นี้ หลังจากนี้ไปก็หวังว่าทาง กกท. และสมาคมฯ จะช่วยหาโค้ชเก่ง ๆ เข้ามาสอนน้องกัปตัน เพื่อให้เขาพัฒนาฝีมือก้าวไปสู่ระดับโลกต่อไป

“น้องกัปตัน มาแข่งโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกด้วยวัย 15 ปี การฝึกซ้อมที่ผ่านมาด้วยสถานการณ์โควิด จึงให้ลูกชายสวมแมสก์ทุกครั้ง  เป็นนักกีฬาคนเดียว ที่สวมแมสก์ลงซ้อม ซึ่งก็ไม่มีปัญหาเพราะใส่แมสก์ลงซ้อมจนชิน จึงไม่อึดอัด ส่วนโตเกียวเกมส์ครั้งนี้ก็หวังว่าเขาจะทำให้ดีที่สุดเพื่อประเทศชาติและเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่อยอดไปสู่การแข่งขันในระดับโลก รวมทั้งโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่จะพยายามคว้าโควตามาให้ได้อีกครั้ง” แม่น้องกัปตัน กล่าว


สำหรับ “น้องกัปตัน” อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ จะลงแข่งขันประเภทปืนสั้นยิงเร็ว 25 เมตร รอบคัดเลือก วันที่ 1 ส.ค.นี้เวลาไทย 06.30-11.15 น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร