fbpx

“น้องเมย์” ทะลุ 8 คน แบดมินตันโอลิมปิกเกมส์

ญี่ปุ่น 29 ก.ค. – “น้องเมย์” ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายแบดมินตัน หญิงเดี่ยว โอลิมปิกเกมส์ 2020 ขณะที่ “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ตกรอบ 16 คนสุดท้าย


แบดมินตันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 16 คนสุดท้าย ที่สนามมุซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซ่า กรุงโตเกียว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่ทีมชาติไทยมืออันดับ 6 ของโลก เอาชนะ เกรเลอเลีย มาริสกา ทุนจุง มืออันดับ 23 จากอินโดนีเซีย ไปได้ 2-0 เกม 21-12,21-19 เมย์ รัชนก ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายรอบลึกที่สุดที่น้องเมย์เคยเข้าถึงในโอลิมปิกเกมส์ ไปพบกับ ไถ่ ซื่อ หยิง มืออันดับ 1 ของโลกจากไต้หวันต่อไป ในวันที่ 30 กรกฎาคมนี้

หลังการแข่งขัน รัชนก ซึ่งลงแข่งด้วยเสื้อแขนกุด เปิดเผยว่า โดยรวมคิดว่าทำได้ดี มีแค่เกมสองที่หลุดที่ไปเล่นตามเกมคู่แข่ง ทำให้รนไปเอง จังหวะการเล่นผิดพลาดไปบ้าง ส่วนคู่แข่งรอบต่อไป น้องเมย์ กล่าวว่า ไถ่ ซื่อ หยิง เป็นนักตบสายเทคนิค พละกำลังเป็นต่อ ซื่อหยิงเป็นคนที่กล้าเล่น ขณะที่เราชอบเพลย์เซฟตลอด คงต้องปรับหน้างาน รอบหน้าคงต้องใส่เต็มที่ เพราะใกล้เคียงที่สุดแล้วใน 3 ครั้งที่แข่งโอลิมปิกเกมส์มา ส่วนดราม่ากรณีเรื่องของเสื้อที่มีการวิจารณ์ว่าไม่กระชับนั้น น้องเมย์ระบุว่า ผู้ใหญ่คุยกันให้เปลี่ยนชุด เรามีหน้าที่ใส่ และลงแข่งขัน เป็นอีกยี่ห้อหนึ่ง จริง ๆ ไม่ได้ซีเรียสเรื่องชุดแข่งขัน หน้าที่เราคือแข่ง ใส่แกรนด์สปอร์ตก็ใส่มาทุกนัดตั้งแต่รอบแรกไม่ใช่ปัญหา


“น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ นักแบดมินตันสาวไทยมือวางอันดับ 10 ของรายการ และมืออันดับ 13 ของโลก ต้านความเหนียวแน่นของอัน เซยอง มืออันดับ 8 ของโลกจากเกาหลีใต้ไม่ไหว แพ้ไป 2 เกมรวด 15-21,15-21 ใช้เวลาแข่งขัน 53 นาที ตกรอบ 16 คนสุดท้ายในแบดมินตันโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกของน้องครีม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง