fbpx

“ฉัตร์ชัยเดชา” เข้าชิงเหรียญทองแดง มวยสากลสมัครเล่น โตเกียวเกมส์

ญี่ปุ่น 28 ก.ค. – ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบชิงเหรียญทองแดง ส่วน “บิ๊กแซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ นักยิงเป้าบิน วัย 58 ปี โชว์ฟอร์มดี รั้งอันดับ 2 รอบคัดเลือกวันแรก


กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 มวยสากลสมัครเล่น รอบ 16 คนสุดท้าย รุ่นเฟเธอร์เวท 57 กิโลกรัมชาย “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกจอมเก๋าวัย 36 ปี ของไทย ที่ลงแข่งขันโอลิมปิกเกมส์สมัยที่ 3 พบ เมียร์โก คูเอลโญ นักชกดาวรุ่งวัย 20 ปี เจ้าของเหรียญทองแดงยูธ โอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่กรุงบัวโนสไอเรส จากอาร์เจนตินา

การชกคู่นี้ คูเอลโญอาศัยความสดเป็นฝ่ายเดินเข้าหา ขณะที่เจ้าสดอาศัยจังหวะชั้นเชิงดักจังหวะสองออกหมัดได้เข้าเป้า ครบ 3 ยก “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา เอาชนะคะแนนไปได้ 4-1 ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย หรือรอบชิงเหรียญทองแดงไปพบ ลาซาโร อัลวาเรซ เหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย จากคิวบา ที่เอาชนะ อาร์เอสซี ดานิยาล ชาห์บัคช์ จากอิหร่าน ในยกที่ 2 วันที่ 1 สิงหาคม เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยหลังการชก เจ้าสดบอกว่าพอใจกับการชกในวันนี้ ส่วนรอบต่อไปจะทำให้เต็มที่ในรอบลุ้นชิงเหรียญทองแดง


ยิงเป้าบิน ประเภทแทร็ปชาย รอบคัดเลือก “บิ๊กแซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบินอันดับ 65 ของโลก วัย 58 ปี ลงแข่งขันดวลกับนักกีฬาชั้นนำระดับโลกอีก 28 คน โดยบิ๊กแซมที่ลงแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรก กลับทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังยิงผ่านไป 3 ชุดๆ ละ 25 เป้ารวม 75 เป้า บิ๊กแซมยิงได้ 74 คะแนน พลาดไปเพียงเป้าเดียว เท่ากับ อับดุลราห์มาน อัล ฟายฮาน จากคูเวต, เมาโร เด ฟิลิปปิส มือ 1 ของโลก จากอิตาลี, ยีรี่ ลิปทาก จากเช็ก และ จิอัน มาร์โก เบอร์ติ จากซานมาริโน โดยวันพรุ่งนี้จะแข่งขันรอบคัดเลือก วันที่ 2 อีก 2 ชุด ในช่วงเช้า ก่อนที่จะเอา 6 นักกีฬาที่ทำคะแนนดีที่สุดผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในเวลา 13.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ว่ายน้ำฟรีสไตล์ 100 เมตรหญิง รอบคัดเลือก ฮีตที่ 2 จากทั้งหมด 7 ฮีต “เงือกจอย” เจนจิรา ศรีสอาด เงือกสาวทีมชาติไทย ลงแข่งขันในรายการนี้ ก่อนว่ายแตะขอบสระเป็นคนที่ 3 เวลา 57.42 วินาที ไม่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ที่จะนำเงือกสาวที่ทำเวลาดีที่สุด 16 คน จะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อม ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย นางฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและท่องเที่ยว และธุรกิจการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ร่วมต้อนรับ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เหรียญทองเทควันโดรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 โตเกียวเกมส์ โค้ชเช ยอง ชอก “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี และทีมงาน ในพิธี Hero Home Coming ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจัดขึ้นเพื่อเป็นการต้อนรับและแสดงความยินดีกับคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และผู้บริหารสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ที่โรงแรมโนโวเทล ภูเก็ต ซิตี้ โภคีธรา อ.เมือง จ.ภูเก็ต


งานนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้แสดงความยินดีกับ “น้องเทนนิส” ที่ได้รับแต่งตั้งเป็น “ทูตกีฬาและท่องเที่ยว” ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งน้องเทนนิสบอกว่าถือเป็นเกียรติสำหรับตัวเองและครอบ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน