fbpx

“น้องฟ้า” ประสบอุบัติเหตุแต่ยังแข่งต่อได้

ญี่ปุ่น 27 ก.ค. – “น้องฟ้า” ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร เสียจังหวะเท้าหลุดจากบันไดจักรยาน ระหว่างกระโดดเนินและกระแทกพื้นสนามจนมีอาการบาดเจ็บข้อเท้าขวา แต่ยังแข่งต่อได้


การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 เข้าสู่วันที่ 4 ของการชิงชัยเหรียญ มวยสากลสมัครเล่น รุ่นไลท์เวท 60 กิโลกรัมหญิง “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี ดีกรีเหรียญเงิน เอเชียนเกมส์ 2018 ขึ้นเวทีครั้งแรก ในรอบ 32 คน พบกับ มาเรีย โฆเซ ปาลาซิออส เอสปิโนซา จากเอกวาดอร์ เริ่มเสียงระฆัง สุดาพรเดินหน้าออกหมัดทำคะแนน แม้คู่ชกจากเอกวาดอร์จะสวนกลับมาบ้าง แต่สุดาพรดักจังหวะ ก่อนสวนกลับเข้าเข้าเป้าทั้งซ้าย เมื่อครบ 3 ยก กรรมการตัดสินชูมือให้นักชกไทยชนะขาดลอยเอกฉันท์ 5-0 แต้ม สุดาพร ซึ่งจะผ่านเข้ารอบ 16 คน ไปพบกับ คาอูร์ ซิมรันจิ บาธ มือวางอันดับ 4 จากอินเดีย

การแข่งขันแบดมินตัน ประเภทหญิงเดี่ยว กลุ่มดี นัดที่ 2 “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ นักแบดมินตันหญิงทีมชาติไทย มือ 13 ของโลก ที่เกมแรกเอาชนะ ดาเนียลลา มาเซียส จากเปรู มาก่อน เกมนัดที่ 2 น้องครีมลงสนามพบกับ คริสติน คูบา จากเอสโตเนีย ปรากฏว่าเกมแรกสูสี ก่อนที่น้องครีมจะมาเบียดเอาชนะได้ในช่วงท้าย 21-16


เกมที่ 2 เป็นน้องครีมที่เล่นได้เหนือกว่า ก่อนเอาชนะไปได้อีก 21-12 สรุปชนะคู่แข่งไปได้ 2 เกมรวด ผ่านเข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้ายได้สำเร็จ

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยความเคลื่อนไหวของทีมบีเอ็มเอ็กซ์ไทยในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ว่าล่าสุดการฝึกซ้อมต้องเผชิญกับกระแสลมที่แรงขึ้นกว่าปกติ ทำให้ “น้องฟ้า” ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร เสียจังหวะเท้าหลุดจากบันไดระหว่างกระโดดเนินและกระแทกพื้นสนามจนมีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าขวา จากการตรวจอาการเบื้องต้นโดยการใช้อัลตราซาวด์ และเอ็มอาร์ไอ เอ็นข้อเท้าน่าจะฉีกขาดบางส่วนจากการกระแทก แต่ไม่มากนัก สามารถแข่งขันได้

“น้องฟ้า” จะลงแข่งขันรอบแรกในวันที่ 29 กรกฎาคม เริ่มเวลา 08.30 น. มีนักกีฬาแข่งขันทั้งสิ้น 24 คน แบ่งเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 6 คน แข่งขันกัน 3 โมโต แล้วคัดเอาผู้ที่มีคะแนนอันดับ 1-4 ของแต่ละกลุ่ม ผ่านเข้าไปในรอบรองชนะเลิศ รอบ 16 คนต่อไป


ด้านการแข่งขันเทนนิส หญิงเดี่ยว โอลิมปิกเกมส์ เกิดการพลิกล็อก เมื่อนาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสเจ้าภาพ มือ 2 ของโลก ที่เป็นผู้จุดไฟในกระถางคบเพลิงพิธีเปิดการแข่งขัน พลาดท่าตกรอบ 3 หลังแพ้ มาร์เคตา วอนดรูโซวา นักหวดมือ 42 ของโลก จากเช็ก 1-6, 4-6 ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่อาริอาเกะ เทนนิส เซ็นเตอร์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน