fbpx

“ฟ้า” ชุติกาญจน์ ใช้สมาธิเป็นพลังในการเเข่ง

ญี่ปุ่น 29 ก.ค.- “ฟ้า” ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร นักกีฬาบีเอ็มเอ็กซ์หญิงทีมชาติไทย หวังการมีสมาธิช่วยให้ผลการแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกออกมาดี


“ฟ้า” ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร นักกีฬาบีเอ็มเอ็กซ์หญิงทีมชาติไทย ที่เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นนักกีฬาหนึ่งเดียวจากชาติอาเซียน ที่มาแข่งขันโอลิมปิก และเป็น 1 ใน 2 คนของทวีปเอเชียที่เข้าร่วมการแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์ในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ อีกคนคือ ซาเอะ ฮาตาเกยามะ นักปั่นเจ้าภาพชาวญี่ปุ่น มืออันดับ 15 ของโลก

แม้จะเป็นโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกของ “ฟ้า” ชุติกาญจน์ และต้องอยู่ร่วมกลุ่มในรอบแรกกับ มาเรียนา ปาโจน นักปั่นมือ 1 ของโลกชาวโคลอมเบีย เจ้าของ 2 เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ปี 2012 และ 2016 แต่ความมุ่งมั่นตั้งใจการฝึกซ้อมและเตรียมตัวมาอย่างหนัก เพราะเป็นโอลิมปิกครั้งแรก ด้วยศักยภาพร่างกายที่พร้อมแต่เป็นรองในเรื่องประสบการณ์ ถ้าไม่มีแรงกดดันอะไรก็ทำให้เธออาจจะสร้างปาฎิหาริย์ก็เป็นไปได้


นอกจากพลังการฝึกซ้อม อีกหนึ่งที่ “น้องฟ้า” ให้ความสำคัญนั้นคือการมีสมาธิ การนั่งสมาธิ สวดมนต์ก่อนนอน จะทำให้เธอมีจิตใจที่นิ่งไม่ตื่นสนามกับโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรก ซึ่งเธอฝากขอแรงใจจากพี่น้องชาวไทยร่วมเชียร์ในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร