fbpx

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

ภูเก็ต 26 ก.ค. – “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ


สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา โปรดให้นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เชิญแจกันดอกไม้พระราชทานให้กับ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ 2020, โค้ชเช ยอง ซอก และคุณพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ที่สนามบินนานาชาติจังหวัดภูเก็ต หลังเดินทางกลับมาจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจที่น้องเทนนิสสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาเทควันโดไทยคนแรกที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ และเป็นเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาไทยในโอลิมปิกเกมส์ 2020 สร้างความปลาบปลื้มให้กับน้องเทนนิสและครอบครัววงศ์พัฒนกิจเป็นอย่างยิ่ง

หลังจากทุกคนได้ผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 “น้องเทนนิส” พร้อมด้วย “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี นักเทควันโดรุ่น 58 กิโลกรัมชาย, โค้ช เช ยองซอก และทีมงาน รวมถึงนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ก็ออกมาบริเวณพิธีต้อนรับ ซึ่งน้องเทนนิสได้พบคุณพ่อสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ และได้ก้มลงกราบเท้า ก่อนส่งมอบเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ให้คุณพ่อคล้องคอให้อีกครั้ง รวมถึงคุณพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย สร้างความประทับใจต่อแฟนๆ กีฬาชาวไทยที่มารอต้อนรับเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีพลอากาศโทฐานัตถ์ จันทร์อำไพ โฆษกกองทัพอากาศ เป็นตัวแทนของพลอากาศเอกแอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ร่วมให้การต้อนรับ เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาทีมชาติไทยในสังกัดกองทัพอากาศ รวมถึงธนาคารอาคารสงเคราะห์ ที่เป็นผู้ให้การสนับสนุนหลักของสมาคมมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2549 จนถึงปัจจุบัน ได้ร่วมแสดงความยินดีในวันนี้ด้วย


โดยทีมเทควันโดไทยทั้งหมดได้ขึ้นรถโพถ้อง ซึ่งเป็นรถสองแถวที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 50 ปี สัญลักษณ์อีกอย่างของภูเก็ต ฉลองแชมป์ ก่อนที่จะเดินทางเข้าสู่โครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” เข้าพักที่โรงแรมโนโวเทล ภูเก็ต ซิตี้ โภคีธรา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เป็นเวลา 14 วัน

น้องเทนนิสบอกว่าอาหารมื้อแรกที่อยากรับประทานคืออาหารทะเลซีฟู้ด คุกกี้ เค้ก โดยทัพกีฬาไทยทุกคนที่เดินทางกลับมาเข้าโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เป็นเวลา 14 วัน ถ้าผลตรวจ PCR TEST ออกมาเป็นปกติ จะสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ทุกที่ โดยน้องเทนนิสหวังว่าชาวไทยทั้งประเทศจะมีความสุขกับช่วงเวลานี้ และหวังว่านักกีฬาจะคว้าเหรียญเพิ่มในโตเกียวเกมส์ ซึ่งตนเองจะมาให้การต้อนรับคณะนักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนที่เดินทางกลับมาตลอด 14 วัน

สำหรับเงินรางวัลอัดฉีดของน้องเทนนิสที่ได้แล้วตอนนี้ทะลุ 20 ล้านบาทไปแล้ว เริ่มจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ 12 ล้านบาท, ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 3 ล้านบาท, สหพันธ์สมาคมกีฬาชาติ และชมรมกอล์ฟหลักสูตรสมาคมวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรฯ 1 ล้านบาท, มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี 1 ล้านบาท, นายก อบจ.สุราษฎร์ธานี 1 ล้านบาท, เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด 1 ล้านบาท, จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทอง 10 บาท นอกจากนี้บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด ยังมอบเงินให้กับโค้ชเช ยอง ซอก 500,000 บาท และจูเนียร์ รามณรงค์ 200,000 บาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้