fbpx

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

ภูเก็ต 26 ก.ค.-“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดได้เงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน


คำถามยอดฮิต อยากกินอะไรเป็นพิเศษ? น้องเทนนิส ตอบว่า : คุกกี้ เค้ก อาหารทะเล เนื้อย่าง ปลา…พร้อมขอบคุณเป็นภาษาใต้ ระบุขอทำเต็มที่ทุกเวที/ทุกสนาม และหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ให้เต็มที่ที่สุด ส่วนครั้งหน้าการแข่งที่ปารีส ถ้าร่างกายยังสมบูรณ์ก็อยากไปให้ได้

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทอง เทควันโดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเทควันโดไทยคนแรกที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ พร้อมด้วย “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี นักเทควันโดรุ่น 58 กิโลกรัมชาย, โค้ช เช ยองซอก และทีมงาน รวมถึงนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เดินทางถึงสนามบินนานาชาติภูเก็ต โดยมีคุณพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย และคุณพ่อสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ ไปรอต้อนรับ ก่อนที่ทั้งหมดจะเข้าโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” โดยหลังจากตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทัพนักกีฬาชุดแรกที่เดินทางถึงจะเข้าพักที่โรงแรมโนโวเทล ภูเก็ต ซิตี้ โภคีธรา อ.เมือง จ.ภูเก็ต เป็นเวลา 14 วัน


ด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้กล่าวว่านักกีฬาคนอื่นๆ ที่จะมากักตัวที่จังหวัดภูเก็ตหลังจากแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ สามารถประสานมาทางการกีฬาแห่งประเทศไทยได้ ทางกระทรวงจะประสานงานให้กับนักกีฬา โดยนักกีฬาทุกคนจะอยู่กักตัว 14 วัน ในภูเก็ต ถึงจะสามารถเดินทางไปจังหวัดอื่นได้

สำหรับ ”น้องเทนนิส” เบื้องต้นคาดว่าจะมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้านบาท และจะมีโปรแกรมถ่ายทำการโปรโมทการท่องเที่ยวที่จังหวัดในวันพุธที่ 28 กรกฎาคมนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้