fbpx

กำปั้นไทยยังไร้พ่ายใน “โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020”

25 ก.ค. 64 – การแข่งขันมวยสากล ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม รุ่นฟลายเวท(51 กก.) ที่ โคกูกิกัง อารีนา กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รอบแรก จุฑามาศ จิตรพงศ์ พบ รูเมย์ซา บูอาลัม นักชกแอลจีเรีย ผลปรากฏว่า จุฑามาศ เอาชนะไปแบบเอกฉันท์ 5-0 เสียง (30-27,29-28,29-28,29-28,30-27) ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย ไปพบกับ ไอริช แม็กโน นักชกฟิลิปปินส์ วันที่ 29 กรกฎาคม 


“เฟี้ยว” จุฑามาศ กล่าวว่า การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกของตนเองก็รู้สึกตื่นเต้น และเกร็งไปบ้าง ทำให้การชกไม่เป็นไปตามฟอร์มเท่าที่ควร ยังมีข้อบกพร่องหลายจุดที่ต้องเร่งแก้ไข จากนี้ไปขอมองการแข่งขันไปทีละรอบเพื่อไม่เป็นการกดดันตัวเอง เพราะคู่แข่งหลายชาติก็น่ากลัวแต่สำหรับตนเองแล้วพร้อมสู้เต็มร้อย

ในขณะที่  “บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ผู้จัดการทีมและประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยฯ กล่าวว่า การชกครั้งแรกของจุฑามาศถือว่าทำได้ดี ซึ่งทีมผู้ฝึกสอน ก็จะได้เข้ามาร่วมปรับการชกอีกเล็กน้อยเพื่อให้มีความแม่นยำและรัดกุมขึ้น หากทำได้ตามแผน ปิดช่องโหว่ทั้งหมดได้ นักชกหญิงไทยก็มีโอกาสไปถึงฝัน  


สำหรับทีมกำปั้นชาย-หญิงของไทยสามารถเก็บชัยชนะได้ 3 คนรวด ได้แก่ ใบสน มณีก้อน ,ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี และจุฑามาศ จิตรพงศ์ ยังเหลือโปรแกรมอีก 1 คน ได้แก่ รุ่น 60 กก. หญิง รอบ 16 คน สุดาพร สีสอนดี จะพบ มาเรียโจเซ่ปาลาซิออส เอสปิโนซ่า (เอกวาดอร์) ในวันที่ 27 กรกฎาคม  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง