fbpx

กำปั้นไทยยังไร้พ่ายใน “โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020”

25 ก.ค. 64 – การแข่งขันมวยสากล ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม รุ่นฟลายเวท(51 กก.) ที่ โคกูกิกัง อารีนา กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รอบแรก จุฑามาศ จิตรพงศ์ พบ รูเมย์ซา บูอาลัม นักชกแอลจีเรีย ผลปรากฏว่า จุฑามาศ เอาชนะไปแบบเอกฉันท์ 5-0 เสียง (30-27,29-28,29-28,29-28,30-27) ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย ไปพบกับ ไอริช แม็กโน นักชกฟิลิปปินส์ วันที่ 29 กรกฎาคม 


“เฟี้ยว” จุฑามาศ กล่าวว่า การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกของตนเองก็รู้สึกตื่นเต้น และเกร็งไปบ้าง ทำให้การชกไม่เป็นไปตามฟอร์มเท่าที่ควร ยังมีข้อบกพร่องหลายจุดที่ต้องเร่งแก้ไข จากนี้ไปขอมองการแข่งขันไปทีละรอบเพื่อไม่เป็นการกดดันตัวเอง เพราะคู่แข่งหลายชาติก็น่ากลัวแต่สำหรับตนเองแล้วพร้อมสู้เต็มร้อย

ในขณะที่  “บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ผู้จัดการทีมและประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยฯ กล่าวว่า การชกครั้งแรกของจุฑามาศถือว่าทำได้ดี ซึ่งทีมผู้ฝึกสอน ก็จะได้เข้ามาร่วมปรับการชกอีกเล็กน้อยเพื่อให้มีความแม่นยำและรัดกุมขึ้น หากทำได้ตามแผน ปิดช่องโหว่ทั้งหมดได้ นักชกหญิงไทยก็มีโอกาสไปถึงฝัน  


สำหรับทีมกำปั้นชาย-หญิงของไทยสามารถเก็บชัยชนะได้ 3 คนรวด ได้แก่ ใบสน มณีก้อน ,ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี และจุฑามาศ จิตรพงศ์ ยังเหลือโปรแกรมอีก 1 คน ได้แก่ รุ่น 60 กก. หญิง รอบ 16 คน สุดาพร สีสอนดี จะพบ มาเรียโจเซ่ปาลาซิออส เอสปิโนซ่า (เอกวาดอร์) ในวันที่ 27 กรกฎาคม  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้