fbpx

ขุนพลเสื้อกล้ามไทย ทั้ง 4 คน พร้อมขึ้นเวที

ญี่ปุ่น 22 ก.ค.-ขุนพลเสื้อกล้ามไทย ทั้ง 4 รุ่น พร้อมขึ้นเวที คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่นมากน้อยแค่ไหน ไปติดตามกับ “เชียร์ไทยสุดใจ โตเกียวเกมส์ 2020”


กำปั้นไทย ถูกยกให้เป็นความหวังในการคว้าเหรียญในมหกรรมโอลิมปิกทุกครั้ง ดังนั้นโอลิปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่นครานี้ นักชกผ่านโควตามาได้ถึง 5 รุ่น ทั้งชายและหญิง แต่จากการบาดเจ็บของ ธิติสรรค์ ปั้นโหมด รุ่น 52 กก. ต้องถอนตัวออกไป เหลือเพียง 4 รุ่นเท่านั้น ประกอบด้วย ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี รุ่นเฟเธอร์เวตชาย, จุฑามาศ จิตรพงศ์ รุ่นฟลายเวตหญิง, สุดาพร สีสอนดี รุ่นไลต์เวตหญิง และใบสน มณีก้อน รุ่นเวลเตอร์เวตหญิง ทั้งหมดถูกติวเข้มอย่างหนักท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 โดยที่ไม่มีโอกาสออกไปหาประสบการณ์ เสริมทักษะจากโลกภายนอกเลย

ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ถือเป็นตัวเก๋าที่ผ่านประสบการณ์จากโอลิมปิกมาแล้วถึง 2 ครั้ง รวมครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 3 โดยเขาที่จะได้พิสูจน์ว่าเขาจะเป็นนักชกที่ดีที่สุดในรุ่นเฟเธอร์เวต และเป็นคนที่ถูกคาดหวังเหรียญทุกครั้งเช่นกัน โปรแกรมแมตช์แรก 24 กรกฎาคมนี้


ขณะที่ “น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี รุ่นไลต์เวตหญิง ก็เป็นอีก 1 ความหวังของเสื้อกล้ามไทย จากชื่อชั้นและประสบการณ์ ก่อนเดินทางไปญี่ปุ่น สุดาพรทำให้บอกว่าสภาพความฟิตตอนนี้ถือว่ามี 100 เปอร์เซ็นต์ พร้อมขึ้นชก ส่วนความกดดันนั้น ประสบการณ์ที่มีอยู่ถือว่าช่วยได้ หากเราซ้อมมาดี ร่างกายพร้อม

ด้าน จุฑามาศ จิตรพงศ์ รุ่นฟลายเวตหญิง ที่คว้าตั๋วใบสุดท้ายให้สมาคม แม้จะเป็นครั้งแรกที่ลงแข่งขันโอลิมปิก แต่ก็ไม่ได้กดดันอะไรมาก เพียงแต่จะคิดไปทีละชอต ส่วนข้อผิดพลาดก็ได้แก้ไขเรียบร้อยแล้ว

ปิดท้ายที่ ใบสน มณีก้อน รุ่นเวลเตอร์เวตหญิง นักชกจากกาฬสินธุ์ บอกว่า ร่างกายและจิตใจพร้อม แต่ยังมีความกดดันเล็กน้อย แต่ก็เตรียมพร้อมมาอย่างดี


“โค้ชแซม” กามนิตย์ นารีรักษ์ เปิดเผยว่าตอนนี้นักชกทุกคนสมาธิและความมุ่งมั่นดีมากการปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศและเวลาในญี่ปุ่นได้เรียบร้อยแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง