fbpx

“เทนนิส-จูเนียร์” ไร้ปัญหา คุมน้ำหนักเข้าที่พร้อมลงสู้ศึกโอลิมปิกเกม

22 ก.ค.64-ความพร้อมของทีมเทควันโดไทย ชุดลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจอมเตะไทย ประกอบด้วย “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ อันดับ 1 ของโลก รุ่น 49 กก.หญิง และ “จูเนียร์” รามณรงค์เสวกวิหารี จอมเตะหนุ่มรุ่น 58 กก. จะเป็นนักกีฬาไทยชุดแรก ลงแข่งขันเพื่อลุ้นเหรียญ ในวันที่ 24 ก.ค.นี้ เวลาประมาณ 08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ทีมจอมเตะของไทย ยังคงฝึกซ้อมตามโปรแกรมปกติทั้งที่หมู่บ้านนักกีฬาและสนามฝึกซ้อม โดยมอบหมายให้ “โค้ชชิต” นายวิชิต สิทธิกัณฑ์ คุมทีมลงฝึกซ้อม ขณะที่ “เสี่ยบิ๊ก” นายธนฑิตย์ รักตะบุตร ผู้จัดการทีม และ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้เข้าร่วมการประชุมทีมหัวหน้านักกีฬา 


“เสี่ยบิ๊ก” นายธนฑิตย์ รักตะบุตร กล่าวว่า ตอนนี้ทั้งพาณิภัคและรามณรงค์ ฟิตพร้อมสมบูรณ์ดี ไม่มีปัญหาการบาดเจ็บ รวมทั้งน้ำหนักก็อยู่ในพิกัด ไม่ขาดไม่เกิน ทั้งสองคนพร้อมขึ้นชั่งน้ำหนักและลงแข่งขันเต็มที่แน่นอน ส่วนเรื่องของอาหารการกินเราไม่ได้ให้นักกีฬาไปกินที่โรงอาหารในหมู่บ้านนักกีฬาแล้วเพราะว่าไม่อยากให้เสี่ยงต่อโรคโควิด-19 โดยเมื่อเย็นวันก่อนทางโค้ชเช ได้ลงมือทำข้าวผัดกิมจิและซุปกิมกิให้ทีมนักกีฬาไทยได้รับประทานกัน

สำหรับการแข่งขันเทควันโด ในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 จะแข่งขันวันแรก ในวันที่ 24 ก.ค. เริ่มรอบแรก เวลาประมาณ08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย หากผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ได้สำเร็จ จะแข่งขันในเวลาประมาณ 19.30 น. นั้น ในรุ่น49 กก.หญิง ซึ่งมีนักกีฬาทั้งหมด 17 คน สายบน “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ มืออันดับ 1 ของโลก และเป็นเต็ง1 ของรายการ รอบแรก หรือ รอบ 16 คนสุดท้าย จะรอพบผู้ชนะที่มาจากรอบคัดเลือก ระหว่าง อบิสแฮก เซมเบิร์ก มือวาง 16 จากอิสราเอล หรือ วิคตอเรีย สตัมเบิช มือวาง 17 จากเปอร์โตริโก หากเข้ารอบ 8 คน จะพบกับผู้ชนะระหว่างยอง เวตเต มือวาง 9 จากแคนาดา หรือ เทรือง ธิ คิม ทูเย็น มือวาง 8 จากเวียดนาม อีกฝั่ง ซู โป-ยา มือวาง 13 จากไต้หวัน พบกับ มิยุ ยามาดะ มือวาง 4 จากญี่ปุ่น หากเข้ารอบ 8 คน จะไปพบกับผู้ชนะระหว่าง ซิม แจยอง มือวาง 5 จากเกาหลีใต้ หรือ อูไมมา เอล บุชติ มือวาง 12 จากโมร็อกโก


ส่วนสายล่าง อาเดรียนา อิเกรเซียส  เซเรโซ มือวาง 15 จากสเปน พบ ทิยานา บอกดาโนวิช มือวาง 2 จากเซอร์เบีย ผู้ชนะคู่นี้จะเข้ารอบ 8 ไปเจอกับผู้ชนะระหว่าง หวู จิงหยู มือวาง 7 เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2 สมัยจากจีน หรือดินา พาวยูเนส มือวาง 10 จากทีมผู้ลี้ภัย อีกฝั่งของสายนี้ อันเดรีย รามิเรซ วาร์กัส มือวาง 11 จากโคลอมเบีย พบกับ คริสตินา โทมิช มือวาง 6 จากโครเอเชีย ใครชนะจะเข้ารอบ 8 คน ไปพบกับ รูกิเย ยิลดิริม มือวาง 3 จากตุรกี หรือ นูร์อับเดลซาลาม มือวาง 14 จากอิยิปต์ 

ทั้งนี้ จากการวิเคราะห์ของ “เอพี” สื่อยักษ์ใหญ่ ยกให้ ซิม แจยอง เป็นเต็ง 1 ที่จะคว้าเหรียญทอง เหนือกว่า “น้องเทนนิส” แต่ ทีมผู้ฝึกสอนของไทย ก็ได้เก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆ เช่นกัน พร้อมวิเคราะห์ว่า ในรอบรองชนะเลิศ “น้องเทนนิส” น่าจะเจอกับ โป-ยา จากไต้หวัน ที่น่าจะผ่านจอมเตะสาวจากแดนโสมมากกว่า และมั่นใจด้วยว่า พาณิภัค จะเข้าไปชิงชนะเลิศ ที่คาดว่าจะต้องดวลกับ หวู จิงหยู คู่ปรับเก่า และ “น้องเทนนิส” จะคว้าเหรียญทองได้สำเร็จ

ทางด้าน รุ่น 58 กก.ชาย นั้น สายล่าง “จูเนียร์” รามณรงค์เสวก วิหารี มือวาง 10 ของรายการ เจอศึกหนักตั้งแต่รอบแรก ที่จะพบบกับ ซาฟวาน คาลิล มือวาง 7 จากออสเตรเลีย หากชนะจะเข้ารอบ 8 คน ไปเจอผู้ชนะระหว่าง เจฟเฟอร์สัน เฟอร์นานเดซ โอเชา มือวาง 14 จากโคลอมเบีย หรือ วิโต เดลลาควิลา มือวาง 2 จากอิตาลี อีกฝั่ง เลาตาโร ลูคัสกุซมัน มือวาง 11 จากอาร์เจนตินา พบ แจ๊ค วูลลีย์ มือวาง 8 จากไอร์แลนด์ ใครชนะจะเข้ารอบ 8 คน ไปพบผู้ชนะระหว่าง อาร์มิน ไซกาลานี ฮาดิปัวร์ มือวาง 3 จากอิหร่าน หรือ โซโลมอน เดมซี มือวาง 13 จากเอธิโอเปีย


ส่วนสายบน รอบ 16 คน โอมาร์ ซาลิม มือวาง 15 จากฮังการี พบ เซร์คิโอ ซูซูกิ มือวาง 4 จากญี่ปุ่น ใครชนะเข้าไปเจอผู้ชนะระหว่าง มิคาอิล อาร์ตาโมนอฟ มือวาง 5 จากทีมผู้ลี้ภัย พบ คาลิล เยนดูบี มือวาง 12 จากตูนีเซีย อีกฝั่ง อาเดรียน ยุนตา วินเซนต์ มือวาง 8 จากสเปน พบ รุย บรากันซา มือวาง 9 จากโปรตุเกส ใครชนะจะเข้าไปพบกับผู้ชนะระหว่าง จาง จุน เต็ง 1 ของรายการจากเกาหลีใต้ หรือ ไบรอัน เคิร์ท บาร์โบซา มือวาง 16 จากฟิลิปปินส์.-สำนักข่าวไทย.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19