fbpx

ลุ้นทีมแบดมินตันไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์

ญี่ปุ่น 21 ก.ค.-ทีมแบดมินตันมีความพร้อมและมีโอกาสลุ้นเหรียญแค่ไหนในโตเกียวเกมส์ครั้งนี้ ไปติดตามได้ในช่วง “เชียร์ไทยสุดใจ โตเกียวเกมส์ 2020”


แบดมินตันเป็นอีก 1 ชนิดกีฬาที่ถูกตั้งความหวังในการคว้าเหรียญรางวัลในโอลิมปิกเกมส์ 2020 โตเกียวเกมส์ ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในวันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคมนี้ หลังจากที่ได้ 7 สุดยอดนักแบดทีมชาติไทยไปลุยโตเกียวเกมส์ครั้งนี้ ได้แก่ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์, “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ ประเภทหญิงเดี่ยว , “กัน” กันตภณ หวังเจริญ ประเภทชายเดี่ยว, “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล และ “วิว” รวินดา ประจงใจ ประเภทหญิงคู่ และ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ประเภทคู่ผสม

ซึ่งเมื่อดูจากผลงานที่ผ่านมา “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสมมือ 2 ของโลกที่ระเบิดฟอร์มสุดยอดกวาดแชมป์ 3 รายการติดต่อกันที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา น่าจะคู่ที่มีโอกาสลุ้นเหรียญรางวัลในโตเกียวเกมส์ครั้งนี้มากที่สุด แต่ก็ต้องผ่านกระดูกชิ้นโต 2 คู่ผสมจากจีนทั้ง เชง ซีเว่ย กับ หวง หย่า เฉียง คู่มือ 1 ของโลก กับ หวัง ยี่ หลิว กับ หวง ตง ปิง คู่มือ 3 ของโลก


ด้าน “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ หญิงเดี่ยวมือ 6 ของโลก ที่จะลงแข่งขันโอลิมปิกเกมส์สมัยที่ 3 หลังจาก 2 ครั้งที่ผ่านมา ทำได้ดีที่สุดในปี 2012 ลอนดอนเกมส์ ด้วยการผ่านเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้าย แต่ก็ต้องพ่ายให้กับ หวัง ซิน จากจีน ส่วนปี 2016 ริโอเกมส์ พ่าย อากาเนะ ยามากูชิ จากญี่ปุ่น ตกรอบ 2 มาถึงโตเกียวเกมส์ครั้งนี้ น้องเมย์ ก็ยังถือเป็นความหวังของไทยในการไล่ล่าเหรียญเช่นเดิม

ขณะที่ “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ ประเภทหญิงเดี่ยว, “กัน” กันตภณ หวังเจริญ ประเภทชายเดี่ยว, “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล และ “วิว” รวินดา ประจงใจ ประเภทหญิงคู่ คงต้องลุ้นกันนัดต่อนัดว่าจะสามารถเรียกฟอร์มเก่งของตัวเองออกมาสร้างเซอร์ไพร์สให้กับวงการแบดมินตันไทยได้หรือไม่ ซึ่งหลังจากเดินทางถึงญี่ปุ่น ทีมแบดมินตันไทย ก็ได้ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะเริ่มแข่งขันวันแรก 24 กรกฎาคมนี้

โดยโปรแกรมวันแรกของนักแบดไทย ที่มูซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซ่า จะประเดิมด้วย หญิงเดี่ยว กลุ่ม ดี “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ พบ ดาเนียลา มาซีส จากเปรู ในเวลา 07.40 น. ตามเวลาประเทศไทย หญิงคู่ กลุ่ม ดี “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ พบ เฉิน ชิงเฉิน กับ เจีย ยี่ฟาน อดีตแชมป์โลกและคู่มือ 3 ของโลกจากจีน เวลา 09.40 น. ตามเวลาประเทศไทย คู่ผสม กลุ่ม บี “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย พบ โจชัว ฮัลเบิร์ต-ยู และ โจเซฟิน หวู จากแคนาดา เวลา 16.40 น. ตามเวลาประเทศไทย


แฟนกีฬาชาวไทย คงต้องส่งกำลังใจไปให้ทีมแบดมินตันไทย และทัพนักกีฬาทีมชาติไทยทั้ง 41 คน ให้คว้าเหรียญรางวัลกลับมาเป็นของขวัญ สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับประชาชนชาวไทยที่กำลังต่อสู้กับโควิด-19 อยู่ในขณะนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้