fbpx

“เศวต” นักแม่นเป้าบิน พร้อมสู้ศึกโอลิมปิกครั้งแรก

21 ก.ค.64- “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบิน ประเภทแทร็ป ที่เป็นนักกีฬาที่อายุมากที่สุดของทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันโอลิมปิก ที่ญึ่ปุ่น ครั้งนี้ ในวัย 56 ปี ซึ่งเป็นการแข่งขันโอลิมปิกครั้งแรก ได้ลงฝึกซ้อมเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน โดย เศวต  เปิดเผยว่า  พอมาถึงญี่ปุ่น ก็กักตัวเป็นเวลา 2 วัน ถึงได้เริ่มการฝึกซ้อม ที่ตอนนี้เข้าสู่วันที่ 3 แล้ว การฝึกซ้อมค่อนข้างเข้มงวด จริงจัง และซีเรียสมากกว่า 2 วันที่ ผ่านมา ที่จะฝึกซ้อมยิงแบบสบายกว่านี้ ซึ่งจะมีนักกีฬาที่เข้าแข่งขัน ที่มาซ้อมด้วยกันจะมีนักกีฬาจากหลายชาติที่เป็นเพื่อนๆ แข่งขันคว้าโควต้าโอลิมปิกมาด้วยกัน เมื่อปี 2019 เช่นเพื่อนจากโครเอเชีย


 “ส่วนนักกีฬายิงเป้าบินอีก 2 คน “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร และ “น้องวอร์ม” อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข นักกีฬายิงเป้าบินประเภทสกีต จะฝึกซ้อมคนละเวลา ซึ่งที่พักนักกีฬาที่นี่ เจ้าภาพ จะจัดให้พักห้องละ 2 หรือ 3 คน โอลิมปิกครั้งนี้ เป็นการแข่งขันครั้งแรกจะพยายาม ทำให้ดีที่สุด”

 โดย “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ ได้รับคัดเลือกให้ถือธงไตรรงค์ในพิธีเปิดโอลิมปิก 2020 พร้อมกับ “เอิน” ณภัสวรรรณ หย่างไพบูลย์ นักกีฬายิงปืนสั้น


สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของ “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ ในประเภทแทร็ป วันที่ 28 กรกฎาคม เวลา 07.25 น. ตามเวลาประเทศไทย จะเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือก วันที่ 1 วันที่ 29 กรกฎาคม เวลา 07.50 น. จะเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือก วันที่ 2 และ เวลา 13.30 น. จะเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น