fbpx

“บิ๊กต้อม” ไปเยี่ยมและให้กำลังใจ “จุฑาธิป”

21 ก.ค..64-“บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย พร้อมด้วย รศ.ดร.สุพิตร สมาหิโต รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และ น.อ.นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ แพทย์ประจำทีมชาติไทย เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจ “บีซ” ร.ท.หญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักกีฬาจักรยานประเภทถนนหญิง และ “โค้ชตั้ม” พ.อ.อ.วิสุทธิ์ กสิยะพัทผู้ฝึกสอน ในระหว่างการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมลงแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดย “โค้ชตั้ม” วิสุทธิ์กสิยะพัท วางโปรแกรมให้ “จุฑาธิป” ซ้อมใหญ่ในเส้นทางแข่งขันจริง ระยะทางเกือบ 130 กม.


ซึ่งคณะหัวหน้านักกีฬาไทย เดินทางมาเยี่ยมพร้อมให้กำลังใจนักกีฬานักจักรยาน ซึ่งไม่ได้อยู่ในหมู่บ้านนักกีฬาที่กรุงโตเกียว แต่อยู่ห่างออกมาประมาณ 130 กม. ต้องใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 30 นาที และขอให้ซ้อมอย่างเต็มที่ และสู้ให้สุดความสามารถเพื่อทำสถิติของตัวเองให้ดีที่สุด

ด้าน จุฑาธิป กล่าวว่า จากการลงฝึกซ้อมเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ซึ่งโค้ชวิสุทธิ์ ให้ซ้อมปั่นขึ้นภูเขา เป็นทางขึ้นประมาณ30 กม. และทางลงอีกประมาณ 30 กม. เส้นทางโดยรวมถือว่าไม่ยากมากนัก หากเปรียบเทียบกับที่เคยฝึกซ้อมอยู่ที่เขาใหญ่และเขาเขียว เส้นทางในเมืองไทยยังมีความชันมากกว่า แต่เส้นทางที่ญี่ปุ่นจะต้องปั่นขึ้น-ลงอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นวันแข่งขันจริงต้องวางแผนว่าจะทำอย่างไรให้เหลือแรงมาปั่นขึ้นภูเขาลูกใหญ่ลูกสุดท้าย ระยะทาง 20 กม. ก่อนเข้าเส้นชัย ก่อนเดินทางมาญี่ปุ่นตนเองก็ทำใจมาแล้วว่าเกมการแข่งขันในโอลิมปิกครั้งนี้ต้องเล่นกันเร็ว จึงไม่มีความกดดันหรือความกังวลใด ๆ ขอเพียงเราเกาะกลุ่มใหญ่เอาไว้ให้ดี และจบการแข่งขันได้ตามเป้าหมาย ซึ่งตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด สำหรับ จุฑาธิป จะลงแข่งขันในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้


“ขอให้พี่น้องชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจให้บีซในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ส่วนบีซก็จะเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวไทยผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยดี บีซอยู่ที่ญี่ปุ่นก็ติดตามข่าวสารของเมืองไทยทุกวัน ขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพการ์ดอย่าตก งดออกจากบ้าน ไม่ไปในสถานที่มีคนเยอะ ๆ หรือแออัด หากจำเป็นต้องออกจากบ้านก็ควรสวมหน้ากากอยามัย พกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ บีซขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน สู้ ๆ ค่ะ” จุฑาธิป กล่าวในตอนท้าย. – สำนักข่าวไทย.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้