fbpx

เทควันโด ตั้งเป้าคว้าเหรียญทองโอลิมปิก

ญี่ปุ่น 20 ก.ค.-2 จอมเตะเทควันโดทีมชาติไทย พร้อมลุยศึกโอลิมปิก 2020 ตั้งเป้าคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ ไปติดตามจาก “เชียร์ไทยสุดใจ โตเกียวเกมส์ 2020”


เทควันโดโอลิมปิก “โตเกียวเกมส์ 2020” ประเภทต่อสู้หรือเคียวรูกิ มีชิงชัย 8 เหรียญทอง จากชาย 4 หญิง 4 รุ่น โดยจอมเตะไทย สามารถผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมแข่งขัน 2 คน ประกอบไปด้วย “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวเบอร์ 1 ของโลก รุ่น 49 กก. หญิง และ“จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก. ชาย

“โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ ที่นำทีมสู้ศึกครั้งนี้ กล่าวว่า แม้จะมีสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ก็ได้เตรียมตัว ฝึกซ้อมนักกีฬาอย่างเต็มที่ เชื่อว่า ทั้งเทนนิสและจูเนียร์ จะสามารถคว้าเหรียญโอลิมปิกมาครองได้อย่างแน่นอน


“บิ๊กเอ” ผศ.ดร.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬา เทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาเทควันโดฯ กำชับนักกีฬาให้ดูแลตัวเองให้มีความปลอดภัยมากที่สุด โดยตั้งความหวังไว้สูงสุดอย่างน้อย 1 เหรียญทอง

“จูเนียร์” รามณรงค์ จอมเตะหนุ่มจากกรุงเทพมหานคร เจ้าของ 3 เหรียญทองซีเกมส์ และ2 เหรียญทองแดงชิงแชมป์โลก ที่เตรียมลงแข่งขันโอลิมปิกครั้งแรกในรุ่น 58 กก.ชาย กล่าวมั่นใจในความพร้อมของตนเอง ทั้งสภาพร่างกายและจิตใจตั้งเป้าสูงสุดไว้ที่เหรียญทองโดยจะพยายามทำให้ได้ที่สุด

“เทนนิส” พาณิภัค จอมเตะสาวไทย หมายเลข 1 ของโลก จากสุราษฏร์ธานี เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2016 และสร้างผลงานกวาดมาแล้วทุกแชมป์ กล่าวว่า แม้ว่าโอลิมปิกครั้งนี้จะเลื่อนมา 1 ปี ทำให้ตนห่างหายจากการแข่งขันไปนานแต่ไม่ใช่ปัญหา ส่วนเรื่องสภาพจิตใจไม่ได้กดดันจากความคาดหวังของคนอื่น ที่มองว่าตนมีโอกาสคว้าเหรียญทองสูง โดยการลงสนามทุกครั้ง จะพยายามสนุกไปกับเกมให้มากที่สุด และไม่ประมาท ตั้งเป้าสานฝันคว้าเหรียญทอง


สำหรับนักเทควันโดไทยทั้ง 2 คน จะลงแข่งขันในวันเดียวกัน คือวันที่ 24 กรกฎาคม โดยจะชิงชัยกันที่มาคุฮาริ เมสเส ฮอลล์ A ออกสตาร์ท รอบแรก เวลา 08.00-15.00 น. (เวลาไทย) จากนั้นรอบแก้ตัว, รอบชิงเหรียญทองแดง และรอบชิงเหรียญทอง จะเริ่มเวลา 17.00-20.30 น. (เวลาไทย) แฟนกีฬาชาวไทยพร้อมเชียร์สุดใจ ให้ 2 จอมเตะคว้าเหรียญทองแรกของทัพนักกีฬาไทย และเป็นเหรียญทองเทควันโดประวัติศาสตร์ของชาติไทย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ