fbpx

“ณภัสวรรณ -เศวต”ถือธงไทยร่วมพิธีเปิดโตเกียวเกมส์

20 ก.ค.64-“บิ้กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย เปิดเผยว่า นักกีฬาที่จะรับหน้าที่ถือธงไตรรงค์ในพิธีเปิดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ทางคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ พยายามสอบถามสมาคมกีฬาต่างๆ แต่ปรากฎว่ามีปัญหาเรื่องของโปรแกรมการแข่งขันเพราะพิธีเปิด ในวันที่ 23 ก.ค. นี้ จะเลิกค่อนข้างดึกคือเกือบเที่ยงคืน ทำให้นักกีฬาที่จะลงแข่งขันในวันที่ 24 ก.ค. ทั้งแบดมินตัน, เทควันโด, มวยสากล ไม่พร้อมจึงมอบหมายให้ “เอิน” ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ นักยิงปืนหญิงทีมชาติไทย และ “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบินชายทีมชาติไทย วัย56 ปี ซึ่งทั้งสองต่างก็มีผลงานที่น่าสนใจ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ โอลิมปิกเกมส์ จัดให้มีนักกีฬาชาย–หญิง รับหน้าที่ดังกล่าวพร้อมกัน เพื่อส่งเสริมความเสมอภาคทางเพศ 


อนึ่ง ในอดีตนักกีฬาไทย ที่ได้รับหน้าที่ถือธงชาติไทย ในโอลิมปิกเกมส์ ประกอบด้วย โอลิมปิกเกมส์ 2016 “เมย์” รัชนก อินทนนท์ (แบดมินตัน), โอลิมปิกเกมส์  2012 “เจมสบอนด์” ณัฐพงษ์ เกตุอินทร์ (ว่ายน้ำ), โอลิมปิกเกมส์ 2008 “พจน์” วรพจน์ เพชรขุ้ม (มวยสากลสมัครเล่น), โอลิมปิกเกมส์ 2004 “บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ (เทนนิส), โอลิมปิกเกมส์ 2000 “บาส” สมรักษ์ คำสิงห์ (มวยสากลสมัครเล่น), โอลิมปิกเกมส์ 1996 วิศณุ โสภานิช (กรีฑา), โอลิมปิกเกมส์1992 สุรพงษ์ อาริยะมงคล (โค้ชกรีฑา), โอลิมปิกเกมส์ 1988 สมชาย จันทวานิช (ยิงปืน) และโอลิมปิกเกมส์ 1984 รังสิต นาโยทัย (ยิงปืน)-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น