fbpx

2 จอมเตะ “เทนนิส”-“จูเนียร์” ซ้อมวันที่ 3 เน้นเตะหัว

20 ก.ค.64-ความเคลื่อนไหวการเก็บตัวฝึกซ้อมของ 2 นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทั้ง “เทนนิส”พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก. และ “จูเนียร์”รามณรงค์ เสวกวิหารี นักเทควันโดหนุ่มรุ่น 58 กก. เป็นการฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่นเป็นวันที่สาม โดยช่วงเช้า โค้ชเช ยอง ซอก พร้อมโดยโค้ชวิชิต สิทธิกัณฑ์  ยังคงให้วิ่งรอบที่พักนักกีฬา และวอร์มร่างกายเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมงจากนั้นช่วงบ่าย ได้เดินทางไปซ้อมที่เมกุโระ ยิมเนเซี่ยมเซ้นเตอร์ ที่เจ้าภาพจัดให้ ซึ่งใช้เวลาให้แต่ละประเทศได้ฝึกซ้อมชาติละ 1 ชม.ครึ่ง 


โค้ชเช ยอง ซอก กล่าวว่า เราได้ซ้อมในโรงยิมส์ขนาดเล็กซึ่งในส่วนที่นักเทควันโดไทยซ้อม จะมีทีมอื่นมาซ้อมร่วม 2 คน แต่ไม่เป็นปัญหา เพราะไม่ให้ใกล้กัน โดยวันนี้ ได้ซ้อมการเตะ เน้นเทคนิคที่จะใช้ในการแข่งขัน โดยเฉาะการเตะหัว 3 คะแนน ซึ่งในการฝึกซ้อมจะให้ จูเนียร์ วิ่งมากขึ้นหน่อย เพราะยังมีน้ำหนักตัวเกินอยู่ โดยเสร็จจากการฝึกซ้อม จูเนียร์ มีน้ำหนักเกินอยู่ 1 กก. ไม่มีปัญหาในวันชั่งน้ำหนัก ส่วน เทนนิส น้ำหนักตัวพอดีกับพิกัด 49 กก. มาถึงตอนไม่มีอะไรกังวล ไม่มีคนดู ไม่มีเสียงดัง ไม่กดดัน ถ้ามีคนดู จะตื่นเต้น ซึ่งถ้าไม่มีคนดูจะส่งผลดีต่อทั้ง 2 คน

ขณะที่ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ทางผู้จัดการทีมได้รายงานตนมาตลอดทุกวัน ถึงความเคลื่อนไหวต่างๆ ซึ่งทุกอย่างไม่น่าเป็นห่วง จะห่วงก็คือการควมคุมไม่ให้เสี่ยง


ติดโควิด โดยตนกำชับเด็ดขาด ห้ามนักกีฬาไปฟู้ดเซ็นเตอร์คอร์ท ในช่วงที่มีคนเยอะๆ ถ้าอยากกินอะไร จะให้โค้ชและผู้จัดการทีมจัดมาให้ ซึ่งเท่าที่ทราบมา ทางสถานทูตไทยฯได้จัดอาหารมาให้ทุกวัน ส่วนอาหารเช้า ถ้าจำเป็นจริงๆ 

ให้เลือกเวลาที่มีคนน้อย แต่ถ้าไม่ไปดีที่สุด ส่วนในเรื่องการแข่งขันก็ไม่น่าห่วง ทางสหพันธ์เทควันโดโลก ควบคุมการตัดสินทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านทำได้ดีมาตลอดเรื่องความโปรงใส เดี๋ยวนี้ระบบเกาะไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์การให้คะแนนเชื่อถือได้ 100% ส่วนเรื่องผู้ตัดสินที่ญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องแฟร์เพลย์ ไม่น่ามีปัญหา ตนเชื่อว่าอีก 4 วัน คนไทยจะได้มีความสุขกับเหรียญแรก-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ซื้อผลไม้ 1 ตัน ช่วยเกษตรกรมอบด่านหน้า

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกฯ ซื้อลำไย มังคุด เงาะ รวม 1 ตัน อุดหนุนโครงการ”เกษตรกรแฮปปี้” สั่งผลไม้ออนไลน์ไปรษณีย์ส่งฟรี มอบเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด่านหน้า

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย