fbpx

แม่นปืนไทย ซ้อมสนามจริง “เอิร์น-ธันย่า”มั่นใจเข้าถึงชิง

19 ก.ค.64-ความเคลื่อนไหวนักกีฬายิงปืน ทีมชาติไทย ที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ จำนวน 3 คน ประกอบด้วย“กัปตัน” อิศรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร (ปืนสั้นยิงเร็ว 25 ม.ชาย) / ”เอิน” ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ ( ปืนสั้นสตรี 25 ม.) และ  “ธันย่า” ธันยพร พฤกษากร (/ปืนสั้นสตรี 25 ม.)  โดยนักกีฬาทั้ง 3 คน พร้อม ซีโอนีล คิม ผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ได้เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 17 กรกฏาคม ที่ผ่านมา และได้พ้นการกักตัวเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดเมื่อเช้าวันที่ 19 กรกฏาคม ได้เดินทางมาทำการฝึกซ้อมวันแรกที่สนามกีฬายิงปืน ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริงที่ทางเจ้าภาพจัดไว้ให้พร้อม ๆ กับนักกีฬาจากทุกชาติ โดยเปิดโอกาสให้ซ้อมคนละ 2 ชั่วโมงเท่านั้น  


อรรัมภา เรืองปัญญาวุฒิ เจ้าหน้าที่ประจำทีมสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย รายงานว่า จากการซ้อมวันแรก นักแม่นปืนไทยทั้ง 3 คน ต่างมีความกระหายในการได้ลั่นไกกันอย่างมาก โดยมี มร.ซีโอนีล คิม โค้ชชาวเกาหลีใต้ควบคุมและแก้ไขข้อบกพร่องอย่างใกล้ชิด

หลังการฝึกซ้อม ธันยพร พฤกษกร และ ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ เปิดเผยว่า การมาครั้งนี้กลัวอย่างเดียวคือ ติดโควิดเนื่องจากในหมู่บ้านนักกีฬามีผู้ติดเชื้อแล้ว ยอมรับว่ารู้สึกกังวลบ้างพอสมควร แต่เรื่องการแข่งขันไม่รู้สึกกดดันเลยเพราะยิงปืนเราต้องแข่งกับตัวเอง อยู่กับความนิ่ง และสมาธิ เป้าหมายแรกคือเข้ารอบ 8 คน หรือ รอบไฟนอล หลังจากนั้นค่อยมาวัดสภาพจิตใจกันอีกครั้งว่าใครจะนิ่งกว่ากัน อาจจะต้องตัดสินกันแบบนัดต่อนัด


เช่นเดียวกับ “กัปตัน” อิศรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร ครั้งนี้เป็นรายการใหญ่ครั้งแรก ยอมรับว่ากดดัน แต่พยายามสลัดความกลัวออกไปจนกว่าจะถึงวันแข่งขัน ในวันที่ 1 และ วันที่ 2 สิงหาคม ยังตอบไม่ได้ว่าจะได้เข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้ายหรือไม่ แต่จะทำให้ดีที่สุด 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน วันที่ 25 กรกฏาคม ธันยาพร พฤกษากร กับ ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ จะลงแข่งขันประเภทปืนอัดลม 10 เมตร ในรอบเช้า และหากคะแนนดีจะได้ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย หรือ รอบชิงชนะเลิศ  จากนั้นวันที่ 29 กรกฏาคม ธันยาพร พฤกษากร จะลงแข่งขันปืนสั้นยิงเร็วระยะ 25 เมตร รอบคัดเลือก และ หากคะแนนดี วันที่30 กรกฏาคม จะเป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ส่วน “กัปตัน” อิศรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร (ปืนสั้นยิงเร็ว 25 ม.ชาย) จะลงแข่งขัน 2 วันคือวันที่ 1 และ วันที่ 2 สิงหาคม 2564-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส