fbpx

7 นักแบดมินตันไทย พร้อมสู้ศึกโตเกียวเกมส์

16 ก.ค.64-คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า นักแบดมินตันทีมชาติไทย 7 คน นำโดย ประเภทชายเดี่ยว “กัน” กันตภณ หวังเจริญ , ประเภทหญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์ และ  “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ , ประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ”จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ , ประเภทคู่ผสม “บาส” เดชาพลพัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย พร้อมด้วยผู้ฝึกสอน 4 คน เทศนา พันธ์วิศวาส ภัททพล เงินศรีสุข สราลีย์ ทุ่งทองคำ สิทธิชัย วิบูลย์ผล นักวิทยาศาสตร์การกีฬา 1 คน นฤนาถ ใช้ใจเวทย์ และเจ้าหน้าที่นวด 1 คน ตฏิณะตุ้มทรัพย์ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินเจแปน แอร์ไลน์ เที่ยวบิน JL 0034 เมื่อวันที่ 16 ก.ค. เวลา 21.55 น. และจะมีผู้ฝึกสอน Rexy Mainaky และ สุมาลา  บรรจมาตย์ นักกายภาพ เดินทางไปสมทบในวันที่25 กรกฎาคม เพื่อไปเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโตเกียว 2020 โอลิมปิกเกมส์ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยแบดมินตันโตเกียวเกมส์ จะแข่งขันระหว่างวันที่ 24 ก.ค.-2 ส.ค.นี้


ทัพนักกีฬาแบดมินตันไทยจะเดินทางถึงกรุงโตเกียวในเช้าวันที่ 17 กรกฎาคมและเข้ากักตัว quarantine 3 วันและออกมาฝึกซ้อมได้ ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นในวันที่ 24 กรกฎาคม

“กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล กล่าวว่า “โอลิมปิกนี้เป็นครั้งแรกของกิ๊ฟกับวิว สองสามเดือนที่ผ่านมามีเวลาฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่ ครั้งนี้เมื่อเห็นสายออกมา ก็รู้อยู่แล้วว่า พอเราไม่ได้เป็นวาง มือที่เราจะเจอยังไงก็ต้องหนัก ถึงแม้ว่าเราจะเป็นแชมป์หรือได้เหรียญสุดท้ายเราก็ต้องชนะคู่ที่เหนือกว่าเราอยู่ดี จึงไม่ได้กดดันตัวเอง เพราะคิดว่าซ้อมมาดีและทำกันอย่างเต็มที่ และอยากโชว์สิ่งที่ฝึกซ้อมมา ทั้งทีมโค้ชที่ร่วมแรงร่วมใจกัน ไม่ว่าผลจะเป็นยังไงจะทำให้เต็มที่”


“วิว” รวินดา ประจงใจ กล่าวว่า “ช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา ที่รู้ว่าเราได้ไปโอลิมปิก เราวางแผนการซ้อม และเราวางแผนจะฟีคช่วงแข่งพอดี เต็มที่ในการซ้อม เมื่อไปถึงอยากเล่นให้สนุก และทำให้เต็มที่อย่างที่ซ้อมมา ถ้าเราคิดมากหรือกังวล เราจะเสียเวลาที่เราซ้อมมา อยากจะทำให้สนุกกับเกมไม่อยากกดดันตัวเอง” 

“ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ “ครั้งนี้เป็นโอลิมปิกครั้งแรกของครีม ครีมพยายามมาตั้งแต่ตอนเก็บคะแนน พอเราได้สิทธิก็ดีใจที่ได้ทำความฝันได้สำเร็จ เป้าหมายคือเหรียญรางวัล และได้เตรียมความพร้อม ปิดจุดอ่อนให้ดีที่สุด” 

“กัน” กันตภณ หวังเจริญ กล่าวว่า “ผ่านมาสองเดือนได้ซ้อมอย่างเต็มที่ ตอนนี้ก็พร้อมมาก จะพยายามทำให้เต็มที่ที่สุด โอกาสไม่ได้มาบ่อยๆ สี่ปีมีแค่หนึ่งครั้ง จะทำให้เต็มที่ที่สุด”


สำหรับแฟนๆแบดมินตันสามารถติดตามเชียร์ทัพนักกีฬาไทยกันแบบสดๆ จากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ผ่าน 6 ช่องฟรีทีวี ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม 2564-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท