fbpx

“เจนจิรา-นวพรรษ” 2 นักว่ายน้ำทีมชาติไทย เข้าพบ”บิ๊กป้อม”ก่อนลุยโอลิมปิกเกมส์

15 ก.ค.64-พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกฝ่ายบริหาร สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย พร้อมด้วยเเพทย์หญิงศุภลักษณ์  อินทรพิชัย เลขาธิการสมาคมฯ เเละพล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ประธานฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ นำ 2 นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย เจนจิรา ศรีสอาด เเละนวพรรษ วงค์เจริญ รวมถึง “โค้ชไซม่อน” ไซม่อน โจนส์ ผู้ฝึกสอน เข้าพบพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เพื่อรับโอวาทก่อนเดินทางไปเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่ญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 23ก.ค.-8ส.ค.นี้


เเพทย์หญิงศุภลักษณ์ กล่าวว่า ทางพล.อ.ประวิตร ได้กล่าวเเสดงความยินดีกับทางเจนจิราเเละนวพรรษ นักกีฬาว่ายน้ำตัวเเทนของไทยในการเดินทางไปเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่ญี่ปุ่น พร้อมอวยพรให้ทั้งคู่เดินทางโดยสวัสดิภาพเเละทำผลงานให้ดีที่สุด เเม้ว่าจะเป็นเรื่องยากในการคว้าเหรียญรางวัล อย่างน้อยที่สุดอยากให้ทำลายสถิติของตัวเองให้ได้ 

“ทั้งนี้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำ ได้ดูเเลอำนวยความสะดวกในการฝึกซ้อมให้กับนักกีฬาทั้ง2คน อย่างเต็มที่ โดยเเต่งตั้งให้”ไซม่อน โจนส์” ดูเเลการฝึกซ้อมเเละเเข่งขันอย่างใกล้ชิด ตลอดทัวร์นาเม้นต์โอลิมปิก ในฐานะผู้ฝึกสอนเเละผู้จัดการทีม ซึ่งมีความสนิทสนมกับเจนจิราเเละนวพรรษเป็นอย่างดี ในการปลุกปั้นทั้งคู่ในระดับสโมสร เชื่อว่าผลงานของนักว่ายน้ำไทย ในโอลิมปิกจะออกมาเป็นที่น่าพอใจ โดยทั้งหมดจะออกเดินทางไปญี่ปุ่น ในวันที่16ก.ค. เวลา21.00 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ”


ด้าน”เงือกจอย” เจนจิรา นักว่ายน้ำทีมชาติไทย วัย26ปี กล่าวว่า การเข้าพบพล.อ.ประวิตร นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำถือเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญ ในการเเข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ ซึ่งเป็นครั้งเเรก เเน่นอนว่าย่อมมีความตื่นเต้นเข้ามา กับบรรยากาศที่ไม่คุ้นเคย เเต่จากการฝึกซ้อมมาอย่างหนักตลอดช่วง1เดือนที่ผ่านมา มั่นใจว่าผลงานต้องออกมาดี โดยเฉพาะท่าฟรีสไตล์ 50 เมตร ถือเป็นท่าถนัด 

“ส่วนอีก 1รายการคือ ฟรีสไตล์100 เมตร ยอมรับว่ามีเวลาซ้อมน้อยเกินไป เพราะไม่คิดว่าจะได้โควต้าลงเเข่งเพิ่มจากฟีน่า เเต่จะพยายามทำให้เต็มที่ ซึ่งสิ่งที่โค้ชได้เน้นย้ำเป็นพิเศษในการฝึกซ้อมคือการควบคุมความเร็วของเเขนในช่วง15เมตรสุดท้ายให้คงที่ หากทำได้ตัวเลขของสถิตินั้นดีเเน่นอน”

ขณะที่นวพรรษ ฉลามหนุ่มของไทยวัย24ปี ยอมรับว่าตื่นเต้นมาก กับมหกรรมกีฬาโอลิมปิกสมัยเเรก เเต่จะสลัดความกดดันเเละตื่นเต้นตรงนี้ออกไป หลังถูกทาง”โค้ชไซม่อน”เคี่ยวอย่างหนัก ทำให้สภาพร่างกายตอนนี้ฟิตมาก ไม่มีอาการบาดเจ็บเเต่อย่างใด


โดยจะลงเเข่งขัน 2รายการ คือท่าผีเสื้อ200เมตร เเละ100เมตร เป้าหมายคือการทำลายเวลาของตัวเอง ซึ่งเป็นเจ้าของสถิติประเทศไทยในท่าผีเสื้อ200เมตร รวมถึงสถิติซีเกมส์ ที่ครั้งล่าสุดคว้าเหรียญเงินมาได้ในท่านี้ จากการฝึกซ้อมเวลาที่ทำได้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มั่นใจผลงานจะออกมาได้ตามเป้าหมายที่วางไว้-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้