fbpx

“คุณหญิงปัทมา” ให้กำลังใจ 7 ลูกขนไก่ไทย ลุ้นสร้างประวัติศาสตร์ในโอลิมปิก

13 ก.ค.64- คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ให้โอวาทและให้กำลังใจ นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ก่อนเดินทางไปเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ผ่านระบบ Zoom


โดยในครั้งนี้ มี ศาสตราจารย์ นายแพทย์ นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ในฐานะประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านวัฒนธรรม กีฬา แรงงาน และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เป็นประธานในการให้โอวาทนักกีฬา ร่วมด้วย กมลา ทองกร ผู้บริหารสโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด บุญศักดิ์ พลสนะ นักกีฬาแบดมินตันชายเดี่ยว ที่ผ่านการแข่งขันโอลิมปิก มาแล้ว 5 สมัย และในโอกาสที่รุ่นพี่จะไปทำหน้าที่ในเวทีโลกระดับโอลิมปิก “ไอดิน” ด.ญ. ลลิตา สัตยธาดากูล จึงเป็นตัวแทนนักกีฬาแบดมินตันรุ่นน้องมาร่วมส่งกำลังใจให้รุ่นพี่ในครั้งนี้ด้วย

สำหรับ 7 นักกีฬาแบดมินตันไทย ชุดเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ทั้ง 7 คน ประกอบด้วย ประเภทชายเดี่ยว “กันต์” กันตภณ  หวังเจริญ, ประเภทหญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์, “ครีม” บุศนันทน์  อึ๊งบำรุงพันธุ์, ประเภทหญิงคู่ “วิว” รวินดา ประจงใจ กับ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล และ ประเภทคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย


คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า “สำหรับแบดมินตัน ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม-2 สิงหาคม มีนักกีฬาแบดมินตันจากทั่วโลก 172 คน จาก 50 ประเทศในทั้ง 5 ทวีป แบ่งเป็นชายเดี่ยว 42 คน หญิงเดี่ยว 43 คน ประเภทคู่ประเภทละ 32 คนหรือ 16 คู่ ชิงชัยทั้งหมด 5 เหรียญทอง ที่สนามมุซาชิโนะ ฟอเรสต์สปอร์ต พลาซา”

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตัฯ กล่าวต่อว่า “แน่นอนว่าโอลิมปิกครั้งนี้ จะเป็นการแข่งขันที่แตกต่างไปจากทุกครั้ง ด้วยมีมาตรการการป้องกันโควิด-19 ที่เคร่งครัดมาก แต่ก็เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามรับรองได้ว่า โอลิมปิกครั้งนี้ จะเป็นการจัดการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม และจะประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง เชื่อว่าทุกคนคงตื่นเต้นที่การแข่งขันกำลังใกล้เข้ามา นักกีฬาไทยทุกชนิดกีฬา ต่างก็รอคอยที่จะได้ลงสนามแข่งขันกัน”

“โดยในส่วนของแบดมินตัน นักกีฬา พร้อมทีมงาน จะออกเดินทางคืนวันที่ 16 กรกฎาคม ถึงกรุงโตเกียว เช้าวันที่ 17 กรกฎาคม เพื่อเข้ากักตัว quarantine เป็นเวลา 3 วัน และออกมาฝึกซ้อมได้ ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นในวันที่ 24 กรกฎาคม-2 สิงหาคม”


“เชื่อแน่ว่าทั้ง 7 คนมีความพร้อมเต็มที่ ด้วยความหวังที่จะคว้าเหรียญรางวัลเหรียญใดเหรียญหนึ่ง เป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกของแบดมินตันไทย อย่างไรก็ตาม สำหรับนักกีฬาฝีมือระดับโลก ทุกคนมีสิทธิ์คว้าชัยชนะได้เหมือนกัน ดังนั้นขึ้นอยู่กับว่าในวันนั้น ๆ ใครจะควบคุมสถานการณ์ในการแข่งขันได้ดีกว่ากัน ขอเชิญชวนแฟน ๆ กีฬาแบดมินตันมาร่วมติดตามชม เชียร์ และให้กำลังใจ นักแบดมินตันไทย ทุกคนพร้อมทุ่มเททุกสรรพกำลังในการนำเหรียญรางวัลแห่งเกียรติยศจากมหกรรมการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติ และนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทย ให้ประชาชนทั้งชาติได้ชื่นชมให้ได้” คุณหญิงปัทมา กล่าว

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท