fbpx

นักเตะอิตาลีแห่ฉลองถ้วยแชมป์ยูโร 2020

13 ก.ค. – นักเตะอิตาลีขึ้นรถแห่ฉลองแชมป์ยูโร 2020 ร่วมกับแฟนบอล ขณะที่นายกรัฐมนตรีอิตาลี ชื่นชมแชมป์นี้ทำให้ประชาชนมีพลัง


นักเตะทีมชาติอิตาลีชุดแชมป์ยูโร 2020 ได้เข้าพบ แซร์จิโอ มัตตาเรลลา ประธานาธิบดีแห่งอิตาลี ในทำเนียบประธานาธิบดีควิรินาเล ในกรุงโรม ประธานาธิบดีขอบคุณเหล่านักเตะที่สร้างความสุขให้กับชาวอิตาลี โดยเฉพาะ จิอันลุยจิ ดอนนารุมมา ผู้รักษาประตูที่เซฟ 2 จุดโทษ จนได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์ และมอบเสื้อหมายเลข 10 ให้ด้วย

จากนั้นเหล่าผู้เล่น นำโดย จอร์โจ้ คิเอลลินี กัปตันทีม ได้เข้าพบกับนายกรัฐมนตรีมาริโอ ดรากี ในสำนักงานที่ชิกี พาเลซ ในกรุงโรม และมอบเสื้อให้ด้วยเช่นกัน


นายกรัฐมนตรีอิตาลี กล่าวว่า นักเตะทุกคนทำให้ประชาชนอิตาลีรู้สึกมีพลัง และนำพวกเราไปสู่ความเป็นศูนย์กลางของยุโรป ดังที่เห็นได้จากข้อความที่แสดงความยินดีมากมาย การกีฬาได้สร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และสร้างความฝันให้แก่ผู้คน

ขณะที่การแห่ฉลองรอบเมืองเป็นไปอย่างสนุกสนาน ชื่นมื่น เหล่านักเตะขึ้นรถเปิดประทุนระหว่างเดินทางสองข้างทางเต็มไปด้วยแฟนบอลจำนวนมากมาร่วมยินดี ตลอดเส้นทางเวีย เดล คอร์โซ่ ไปยังเปียซซา เวเนเซีย นักเตะทุกคนสนุกสนานและร่วมสนุกไปกับแฟนบอลที่รอคอยแชมป์นี้มานานถึง 53 ปี

ด้าน แกเร็ท เซาท์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ยืนยันต้องการคุมทีมชาติอังกฤษต่อ หลังจากเพิ่งพาทีมได้รองแชมป์ฟุตบอลยูโร 2020 โดยแพ้อิตาลีในนัดชิงชนะเลิศ ระบุตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะคิดเรื่องอื่น และเหตุผลที่ตัวเองมานั่งอยู่ตรงนี้คือ ต้องการพาทีมไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในปี 2022 ที่ประเทศกาตาร์. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท