fbpx

ยิมฯปรับแผนแข่งออนไลน์ฟันธง4ปีสร้างชื่อกระฉ่อน

12 ก.ค.64-ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในส่วนของสมาคมกีฬายิมนาสติกฯ ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันใหม่ จากเดิมเป็นการแข่งขันยิมนาสติกพื้นฐาน ในรอบคัดเลือกก่อนการแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย เปลี่ยนมาเป็น “การทดสอบและประเมินผล ออมสิน ยิมนาสติกพื้นฐานในระบบออนไลน์” ระหว่างวันที่ 30 – 31 กรกฏาคม 2564 


โดยกำหนดให้สมาชิกสโมสรทั่วประเทศ ซึ่งมีประมาณ 26 สโมสร ส่งนักกีฬา ยิมนาสติกลีลา, ยิมนาสติกศิลป์ และ ยิมนาสติกแอโรบิก ระดับยุวชน รุ่นอายุ 4 -9 ปี เข้าร่วมแข่งขัน แบบออนไลน์ ลิงค์เชื่อมต่อตรงกับ สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นศูนย์กลาง มอร์นิเตอร์ การแข่งขันออนไลน์ทั้ง 2 วัน  โดยการให้คะแนนเหมือนกับการแข่งขันในภาวะปกติ ที่จัดแข่งขันในทุก ๆ ปี เนื่องจากสมาคมฯ จัดส่งผู้ตัดสินไปดำเนินการอย่างเป็นธรรม

ดร.กุสุมาลย์ ยังได้ให้การยืนยันอีกด้วยว่า การแข่งขันแบบออนไลน์ ครั้งนี้ เป็นการทดสอบความสามารถของนักกีฬายิมนาสติกระดับยุวชนทั่วทุกภาคของประเทศ ในลักษณะปูพรมจัดแค่ 2 วัน ประการแรกเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายผู้ปกครองที่ต้องการนำบุตรหลานเดินทางมาแข่งขันในกรุงเทพฯ ประการต่อมาเป็นการรักษาสุขภาพร่างกายไม่ให้เป็นการรวมตัวของผู้ปกครอง เป็นต้นเหตุของการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19  นอกจากนี้ยังเป็นการวางรากฐานให้นักกีฬาอย่างถูกต้อง โดยการให้คะแนนจะแบ่งเป็นเกรด ไม่ได้มุ่งหวังถึงชัยชนะ เพื่อปลูกฝังให้นักกีฬาเกิดความสามัคคีในหมู่คณะ และพัฒนาเป็นนักกีฬาที่มีความสามารถ ขึ้นสู่ทีมชาติชุดซีเกมส์ต่อไปในอีกไม่เกิน 4 ปีข้างหน้า-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง