fbpx

ฟุตซอลไทย​ ดวล อุซเบฯ-โคโซโว-โมซัมบิก ศึกปรีเวิล์ดคัพ

10 ก.ค.64 โรงแรมอัล มิรอช- จับสลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตซอลนานาชาติ “คอนติเนลตัล ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพไทยแลนด์ 2021” ปรีเวิล์ดคัพ 8 ชาติร่วมแข่งขัน ที่ศูนย์การค้า Show DC กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 25-30 ก.ค.64 เพื่อเตรียมทีมลุยศึกฟุตซอลโลก2021 ที่ลิทัวเนียเป็นเจ้าภาพ โดย แบ่งเป็น 5 ชาติที่ได้ไปชิงแชมป์โลกครั้งนี้ ประกอบด้วยทีมชาติไทย อันดับ 17 ของโลก พร้อมด้วย ลิทัวเนีย เจ้าภาพฟุตซอลโลก2021 อันดับที่ 91 ของโลก , อิหร่าน เบอร์ 1 เอเชีย และที่ 6 ของโลก , อุซเบกิสถาน อันดับ 30 ของโลก และ อียิปต์ อันดับ 25 ของโลกจากแอฟริกา รวมกับอีก 3 ชาติที่มีฝีเท้าไม่ธรรมดา ทั้ง โมซัมบิก อันดับ 65 โลก , โคโซโว อันดับ 56 ของโลก และ ทาจิกิสถาน อันดับ 62 ของโลก ร่วมชิงชัยความเป็นหนึ่งกับการแข่งขันที่น่าตื่นตาตื่นใจในครั้งนี้ 


โดยผลการจับสลาก ทีมไทยอยู่กลุ่มเอ.ร่วมกับ อุซเบกิสถาน , โคโซโว , โมซัมบิก  ส่วนกลุ่มบี.อิหร่าน , อียิปต์ , ทาจิกิสถาน , ลิทัวเนีย

สำหรับโปรแกรมของทีมฟุตซอลไทยในรอบแรก 3 นัดของกลุ่มเอ ประกอบด้วย วันอาทิตย์ที่ 25 ก.ค.64 ไทย พบโมซัมบิก เวลา 16.00 น. , วันจันทร์ที่ 26 ก.ค.64 โคโซโว พบ ไทย เวลา 16.00 น. และวันอังคารที่ 27 ก.ค.64 ไทย พบอุซเบกิสถาน เวลา 15.00 น. ส่วนวันพฤหัสบดีที่ 29 ก.ค.64 เพลย์ออฟชิงอันดับ 7-8 รวมถึงเกมรอบรองฯ ขณะที่วันศุกร์ที่ 30 ก.ค.64 จะเป็นเกมเพลย์ออฟอันดับ 5-6 , ชิงที่ 3 และนัดชิงชนะเลิศ ที่ Show DC Hall 1 ศูนย์การค้า Show DC กรุงเทพฯ 


ซึ่ง”บิ๊กสุ”สุทิน บัวตูม ผู้จัดการฟุตซอลทีมชาติไทย กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ถือว่าเป็นการทดสอบทีมไทย เนื่องจากทุกทีมถือว่าแข็งแกร่งและประมาทไม่ได้ ทั้งในกลุ่มเดียวกันอย่าง อุซเบกิสถาน , โคโซโว , โมซัมบิก  ส่วนกลุ่มบี.อิหร่าน , อียิปต์ , ทาจิกิสถาน , ลิทัวเนีย แต่ละทีมล้วนไม่ธรรมดา แต่อย่างไรก็ตามเป้าของทีมไทยก็ต้องคว้าแชมป์ให้ได้ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับนักเตะก่อนเดินทางไปชิงแชมป์โลก ที่ถือว่าเป็นเป้าหลักของเรา และอยากให้นักเตะทุกคนโชว์ศักยภาพของตัวเองมาให้เต็มที่ เพื่อสร้างความสุขให้กับพี่น้องชาวไทย ที่เครียดกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และขอฝากช่วยเชียร์นักเตะโต๊ะเล็กไทยครั้งนี้ด้วย.

โดยรายการดังกล่าวยังได้รับการอนุมัตจาก ศบค. เพื่อทำการแข่งขันได้ โดยรูปแบบของนักกีฬาทั้งไทยและที่มาจากต่างชาติจะใช้วิธีการ “บับเบิ้ล” เพื่อแยกและป้องกันนักกีฬาจากโควิด-19 ด้วย

ในส่วนของทีมฟุตซอลไทยจะมีการประกาศรายชื่อนักกีฬาชุดสู้ศึก CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021 ในวันจันทร์ที่ 12 ก.ค.64 ต่อไป-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง