fbpx

“สิงโตคำราม” ผงาดเข้าชิงยูโร 2020

อังกฤษ 8 ก.ค.-“แฮร์รี เคน” เป็นฮีโร่ซัดประตูชัยให้ “สิงโตคำราม” อังกฤษ ชนะ เดนมาร์ก 2-1 ทะลุเข้าไปชิงชนะเลิศกับ อิตาลี ในศึกยูโร 2020


เกมนี้เตะที่เวมบลีย์ สเตเดียม กรุงลอนดอน “สิงโตคำราม” อังกฤษ เปิดศึกดวลกับ “โคนม” เดนมาร์ก ในรอบรองชนะเลิศยูโร 2020 ช่วงต้นเกมอังกฤษทำได้ดีมีลุ้นหลายครั้ง แต่ยังเบิกสกอร์แรกไม่ได้ จนนาทีที่ 30 เดนมาร์กขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะยิงฟรีคิกสุดสวยจาก มิคเคล ดาร์มสการ์ด บอลฮุคผ่านมือจอร์แดน พิคฟอร์ด ซุกก้นตาข่าย

แต่นาทีที่ 39 อังกฤษตีเสมอเป็น 1-1 จากจังหวะที่แฮร์รี่ เคน จ่ายทะลุช่องให้บูคาโย ซากา ลากบอลปาดเข้าเขตโทษ และเป็นราฮีม สเตอร์ลิง ที่วิ่งมากดดัน จน ซิมง เคียร์ ต้องสไลด์เคลียร์บอล แต่ปรากฏว่าเข้าประตูตัวเอง


เริ่มครึ่งหลังยังแลกกันสนุก แต่ทำประตูกันไม่ได้ ต้องต่อเวลาพิเศษ 120 นาที และนาที 104 ราฮีม สเตอร์ลิง กระชากบอลริมเส้นทางขวา หลุดเข้าไปโดน โยอาคิม เมห์เล เข้าสกัดล้มลง ผู้ตัดสินชี้ให้เป็นจุดโทษ และเป็นแฮร์รี เคน รับหน้าที่สังหาร โดยยิงทีแรกติดมือ แคสเปอร์ ชไมเคิล แต่เคนยังตามไปซ้ำเข้าไป ทำให้อังกฤษนำ 2-1 และรักษาสกอร์นี้เอาไว้ได้จนจบเกม ทำให้อังกฤษทะลุเข้าไปชิงชนะเลิศกับอิตาลี ในคืนวันที่ 11 กรกฎาคมต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท