fbpx

“ลุงป้อม”มอบโล่ห์ เกียรติยศให้ 7 นักตบลูกยางสาวไทย อำลาทีมชาติ

6 ก.ค.64-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีมอบโล่และเหรียญที่ระลึกให้กับสมาคม ฯ และนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย  โดยมี ผู้บริหารคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ฯ นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ และนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เข้าร่วมในพิธี ณ ห้องประชุม ชั้น 2 คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เขตดุสิตกรุงเทพมหานคร


โดยในพิธีมีการมอบโล่และเหรียญที่ระลึกให้กับสมาคม ฯ และ 7 นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่อำลาทีมชาติ ได้แก่  วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์(กิ๊ฟ) ,มลิกา กันทอง(ปู), อรอุมา สิทธิรักษ์(อร), อำพร หญ้าผา(แจ็คกี้), ปลื้มจิตร์ ถินขาว(หน่อง), นุศรา ต้อมคำ(นุช) และฐาปไพพรรณ ไชยศรี(บะหมี่)

พลเอกประวิตร กล่าวว่า ในนามของคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประชาชนชาวไทย ขอขอบคุณนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยและนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ได้เสียสละเวลา แรงกาย แรงใจ ในการทำคุณประโยชน์ และสร้างชื่อเสียง มาสู่วงการกีฬาและประเทศชาติมาอย่างยาวนานถึงกว่า 20 ปี จะเห็นได้จากผลงานต่าง ๆ เริ่มต้นกันมาตั้งแต่  ปี 2001 ทีมชาติไทยสามารถคว้าเหรียญทอง ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งแรก ซึ่งจนถึงปัจจุบัน ทีมชาติไทยยังไม่เคยพลาดเหรียญทองสักครั้ง(10 สมัย) และก้าวขึ้นไปอยู่ในอันดับ 10 ของโลก เคยชนะทั้งบราซิลสหรัฐอเมริกา และในรายการเอเชียนเกมส์ครั้งแรกก็ยังเป็นเหรียญทองซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย ทำให้ทั่วโลกได้รู้จักประเทศไทย รวมทั้งวัฒนธรรมไทยด้วย 


“ในโอกาสที่พวกท่านทั้ง 7 คน จะอำลาทีมชาติไทยไป นั้น ผมและคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย รวมถึงประชาชนคนไทย ขอร่วมเชิดชูเกียรติในความดีและการเสียสละของท่าน ขอให้ความดีและการเสียสละในครั้งนี้ จงยั่งยืนตลอดไป สำหรับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ขอให้รักษาความดี และความเสียสละนี้ตลอดไป เพราะท่านเป็นผู้สร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศชาติ และขอให้บรรลุเป้าหมายในการคว้าโควตาไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสได้สำเร็จต่อไป”-สำนักข่าวไทย.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น