fbpx

เข้าสู่ 104 วันของการวิ่งไฟโอลิมปิกเกมส์

ญี่ปุ่น 6 ก.ค. – วันนี้เป็นวันที่ 104 ของการวิ่งไฟคบเพลิงโอลิมปิกเกมส์ สำหรับไฟคบเพลิงโอลิมปิก กำหนดวิ่งทั้ง 47 จังหวัดของญี่ปุ่น ในระยะเวลา 121 วัน ซึ่งเหลือเพียงแค่ 17 วัน ก่อนจะมีพิธีเปิดขึ้นอย่างเป็นทางการ


วันนี้เป็นวันที่ 104 ของการวิ่งไฟคบเพลิงโอลิมปิกเกมส์ ที่ในจังหวัดไซตามะ ซึ่งเป็นจังหวัดที่ 46 หลังจากเมื่อวานได้วิ่งจากจังหวัดอิบารากิ ผ่าน 7 เมือง มาถึงสึคุบะ เพื่อไปจังหวัดไซตามะ โดยมี โซอิจิ โนกุจิ นักบินอวกาศชาวญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในผู้ถือไฟคบเพลิง ซึ่งก่อนหน้านี้เทศบาลบางแห่งตัดสินใจยกเลิกวิ่งบนท้องถนนสาธารณะ เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แต่ที่จังหวัดอิบารากิ ได้วิ่งบนถนนสาธารณะใน 16 เมือง และเมืองต่างๆ ตามแผนที่วางไว้

สำหรับไฟคบเพลิงโอลิมปิก กำหนดจะวิ่งทั้ง 47 จังหวัดของญี่ปุ่น ในระยะเวลา 121 วัน ซึ่งจะเหลือเพียงแค่ 17 วัน ก่อนที่จะมีพิธีเปิดขึ้นอย่างเป็นทางการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมา มีกำลังแรง

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน