fbpx

บราซิล ชนะ เปรู 1-0 เข้าชิงโคปา อเมริกา

6 ก.ค. – บราซิล เฉือนชนะ เปรู เข้าไปรอชิงชนะเลิศ พร้อมลุ้นแชมป์สมัยที่ 10 ในฟุตบอลโคปา อเมริกา


ฟุตบอลโคปา อเมริกา รอบรองชนะเลิศ ที่สตาดิโอน นีลตัน ซานโตซิล ที่รีโอเดจาเนโร บราซิล เจ้าภาพและแชมป์เก่า เสื้อสีเหลือง เปิดบ้านพบ เปรู รองแชมป์ครั้งที่แล้ว นาที 18 บราซิลได้ลุ้นประตูจากจังหวะ เนย์มา ยิง แต่ เปโดร กัลเลส ผู้รักษาประตูเปรูปัดออกมาได้ ก่อนที่ริชาร์ดสัน ยิงซ้ำอีกครั้งเปโดรยังปัดออกหลังไปได้

นาที 35 บราซิลมาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่เนย์มาร์ ลากบอลหลบกองหลังเปรูไปสุดเส้นหลัง แล้วจ่ายบอลกลับมาให้ ลูคัส ปาเกต้า ยิงเข้าไป จากนั้นนาที 49 เปรูได้ลุ้นประตูตีเสมอจาก จานลูกา ลาปาดูลา แต่เอเมอร์สัน ผู้รักษาประตูบราซิลปัดไว้ได้ นาที 80 เปรู ได้ลุ้นตีเสมออีกครั้ง จากลูกฟรีคิกของ โยชิมาร์ โยตัน แต่ อเล็กซานเดอร์ คัลเลนส์ โหม่งออกหลังไป


จบเกม บราซิล ชนะ เปรู 1-0 เข้าไปชิงชนะเลิศไปลุ้นแชมป์สมัยที่ 10 ในวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ รอผู้ชนะระหว่าง อาร์เจนตินา หรือ โคลอมเบีย ที่จะแข่งขันเช้าวันพรุ่งนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมา มีกำลังแรง

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน