บูคาโย ซากา ฟิตพร้อมช่วยทีมชาติอังกฤษ ดวล เดนมาร์ก

อังกฤษ 5 ก.ค. – บูคาโย ซากา ปีกดาวรุ่งวัย 19 ปี หายเจ็บพร้อมลงช่วยอังกฤษ ดวล เดนมาร์ก รอบตัดเชือก ฟุตบอลยูโร 2020 ขณะที่ดาวซัลโวประจำทัวร์นาเมนต์ยังได้กันอีกหลายคน


แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ เปิดเผยว่า บูคาโย ซากา ปีกดาวรุ่งวัย 19 ปี กลับมาซ้อมเต็มรูปแบบ และพร้อมช่วยทีมในรอบ 4 ทีมสุดท้าย ก่อนหน้านี้ปีกดาวรุ่งจากสโมสรอาร์เซนอลไม่ได้ลงสนามให้ทัพสิงโตคำรามในเกมรอบก่อนรองชนะเลิศ ยูโร 2020 ที่พวกเขาถล่มยูเครนขาดลอย 4-0 หลังมีอาการบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อม อย่างไรก็ตาม ล่าสุดแกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ ออกมายืนยันว่าแข้งรายนี้กลับมาซ้อมเต็มรูปแบบได้แล้ว และจะพร้อมลงสนามในเกมรอบรองชนะเลิศที่จะพบกันเดนมาร์ก ในวันที่ 7 ก.ค. นี้

จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูมือ 1 ทีมชาติอังกฤษ เตรียมสร้างสถิติแซง อีเกร์ กาซิยาส ตำนานผู้รักษาประตูทีมชาติสเปน ในศึกฟุตบอลยูโร 2020 หากไม่เสียประตูในเกมพบเดนมาร์ก ในรอบรองชนะเลิศวันที่ 7 ก.ค.นี้ โดยประตูจากเอฟเวอร์ตันกำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างเหนียวหนึบให้ทัพสิงโตคำรามในรายการนี้ เขาไม่เสียประตูมาแล้ว 5 เกมติดต่อกัน เทียบเท่ากับสถิติของอีเกร์ กาซิยาส ตำนานทีมชาติสเปน ที่ทำเอาไว้เมื่อปี 2012 หากเกมที่อังกฤษไม่เสียประตูในเกมที่จะพบกับเดนมาร์กในวันพุธนี้นั้น ทำให้พิคฟอร์ด แซงหน้ากาซิยาส พร้อมกับสร้างสถิติเป็นนายทวารคนแรกที่เก็บคลีนชีต 6 เกมติดต่อกันในหน้าประวัติศาสตร์ 61 ปีของศึกยูโร


เมื่อจบรอบ 8 ทีมสุดท้าย จบ 48 แมตช์ ยิงกันไปทั้งหมด 135 ประตู ไปอัปเดตดาวยิงที่ทำประตูได้มากที่สุด เพื่อลุ้นตำแหน่งดาวซัลโวประจำทัวร์นาเมนต์นี้

เริ่มอับดับ 1 คริสเตียโน โรนัลโด จากโปรตุเกส ที่ยิงไป 5 ประตู เท่ากับ พาทริค ชิค จากสาธารณรัฐเช็ก ขณะที่อับ 3 ยิงไป 4 ประตู มี 3 คน ประกอบด้วย คาริม เบนเซมา จากฝรั่งเศส, เอมิล ฟอร์สเบิร์ก จากสวีเดน และโรเมลู ลูกากู จาก เบลเยียม ส่วนคนที่ยิง 3 ประตู มีถึง 7 คน ประกอบด้วย เซอร์ดาน ชากิรี จากสวิตเซอร์แลนด์, แคสเปอร์ ดอลเบิร์ก จากเดนมาร์ก, โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี จากโปแลนด์, จอร์จินโย ไวจ์นัลดุม จากเนเธอร์แลนด์, ฮาริส เซเฟโรวิช จากสวิตเซอร์แลนด์, ราฮีม สเตอร์ลิ่ง และแฮร์รี เคน จากอังกฤษ

ขณะที่ทีมที่ยิงประตูมากที่สุด จากทั้งหมด 135 ประตู ทีมชาติสเปน ที่ตกรอบไปแล้ว ยิงได้ถึง 12 ประตู มากที่สุด ตามมาด้วยอันดับ 2 เดนมาร์ก กับอิตาลี ยิงเท่ากันที่ 11 ประตู ส่วนอับดับ 4 เป็นเบลเยียม ยิงได้ 9 ประตู อันดับ 5 ยิง 8 ประตู มี 3 ชาติ ประกอบด้วย เนเธอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ และอังกฤษ อันดับ 8 โปรตุเกสกับฝรั่งเศส ยิง 7 ประตูเท่ากัน


สำหรับโปรแกรมรอบรองชนะเลิศ 2 คู่ ที่สนามเวมบลีย์ของอังกฤษ คืนวันที่ 6 ก.ค. เวลา 02.00 น. อิตาลี พบ สเปน และคืนวันที่ 7 ก.ค. เวลา 02.00 น. อังกฤษ พบ เดนมาร์ก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ