fbpx

ราชบุรี เก็บแต้มแรก เอเอฟซีแชมเปียนส์ ลีก

กทม. 5 ก.ค. – ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เก็บแต้มแรก ในศึกฟุตบอลเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีกได้แล้ว ส่วนเชียงราย พลาดโอกาสคว้า 3 แต้ม หลังโดนไล่ตีเสมอ


ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2021 กลุ่มจี นัดที่ 5 ที่สนามราชมังลากีฬาสถาน ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เสื้อสีส้ม ที่ยังไม่มีคะแนนอยู่อันดับสุดท้ายของกลุ่ม พบกับ โปฮัง สตีลเลอร์ส จากเกาหลีใต้ ที่มี 9 คะแนน อยู่อันดับ 2 ของกลุ่ม เกมนี้เสมอกันไป 0-0 ทำให้ราชบุรี เก็บแต้มแรกในฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก และไม่เสียประตูนัดแรก มี 1 คะแนน อยู่อันดับสุดท้ายของกลุ่ม ส่วนโปฮัง มี 10 คะแนน อยู่อันดับ 2 ขณะที่ นาโกยา แกรมปัส ชนะ ยะโฮร์ 2-1 มี 15 คะแนน คว้าแชมป์กลุ่มแน่นอนแล้ว สำหรับเกมนัดสุดท้ายของราชบุรี มิตรผล เอฟซี จะพบกับ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม ทีมอันดับ 3 จากมาเลเซีย วันพุธที่ 7 กรกฎาคมนี้

อีกคู่ กลุ่มเอช นัดที่ 4 ที่สนาม โลโคโมทีฟ สเตเดี้ยม ประเทศอุซเบกิสถาน กัมบะ โอซากา ทีมอันดับ 2 จากญี่ปุ่น ชุดสีน้ำเงิน พบกับ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมจากอันดับ 3 เกมนี้เริ่มเกมได้เพียงแค่ 6 นาที พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล เข้าบอลให้ เฟลิเป้ อโมริม พักอกพาบอลเข้ากรอบเขตโทษ ก่อนยิงเข้าไปให้เชียงรายขึ้นนำ 1-0 แต่ครึ่งหลังนาที 54 โชจีฮุน คืนหลังไม่ดี โดน ชินยะ ยาจิมะ ฉกบอลเปิดแฉลบ บรินเนอร์ เอ็นริเก้ ลอยโด่งเข้าประตูตัวเองให้ กัมบะ โอซากา ตีเสมอ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-1 จบเกมเสมอกันไป 1-1 แบ่งไปทีมละ 1 คะแนน ทำให้เชียงรายมี 5 คะแนนอยู่อันดับ 3 ของกลุ่ม ส่วนกัมบะ มี 6 คะแนนอยู่อันดับ 2 ของกลุ่ม ขณะที่จ่าฝูง เป็นชุนบุค เอฟซี ที่ชนะ แทมปิเนสโรเวอร์ 4-0 มีเพิ่มเป็น 10 คะแนน โดยเกมต่อไป เชียงราย จะพบกับ ชุนบุค ในวันที่ 7 กรกฎาคมนี้


ส่วนวันนี้ทีมสโมสรไทยจะลงสนามอีก 1 ทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะพบกับ เวียตเทล จากเวียดนาม เวลา 21.00 น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง