fbpx

เอกอัครราชทูตอิตาลี เตือนแฟนบอลอังกฤษ

อังกฤษ 2 ก.ค.-เอกอัครราชทูตอิตาลี ประจำสหราชอาณาจักร เตือนแฟนบอลอังกฤษ อย่าลักลอบและใช้ช่องโหว่ของมาตรการป้องกันโควิด-19 เดินทางเข้าอิตาลี เพื่อชมเกมฟุตบอลยูโร 2020 คืนวันเสาร์นี้


ราฟฟาเอล ทรอมเบตตา เอกอัครราชทูตอิตาลี ประจำสหราชอาณาจักร ออกมาเตือนแฟนบอลชาวอังกฤษ อย่าลักลอบและใช้ช่องโหว่ของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในการเดินทางเข้าประเทศอิตาลี เพื่อชมเกมฟุตบอลยูโร 2020 รอบก่อนรองชนะเลิศ ที่อังกฤษ จะพบกับ ยูเครน ที่สนามสตาดิโอ โอลิมปิโก ในกรุงโรม ในคืนวันเสาร์ ที่ 3 กรกฎาคมนี้ แม้จะมีตั๋วเข้าชมการแข่งขันก็ตาม

และขอให้แฟนบอลทำตามมาตรการของอิตาลีอย่างเข้มงวด ที่กำหนดให้มีการกักตัว 5 วัน เป็นอย่างน้อย ยกเว้นผู้ที่เดินทางทางไปทำธุรกิจในช่วงเวลาสั้นๆ หรือแวะเปลี่ยนต่อเครื่อง ซึ่งจะมีการตรวจเข้มก่อนเข้าประเทศ และก่อนเข้าสนาม เนื่องจากอิตาลีมีความกังวล เพราะอังกฤษพบการระบาดของเชื้อเดลตาสูงถึง 17 เปอร์เซ็นต์ โดยก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรีอิตาลี ได้ขอให้ยูฟ่า เปลี่ยนสนามนัดชิงชนะเลิศจากสนามเวมบลีย์ ในอังกฤษ ไปที่ประเทศอื่นแทนด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส