fbpx

ส.ว่ายน้ำ ให้ ”โค้ชไซม่อน” คุมเข้ม “นวพรรษ-เจนจิรา” ลุยโอลิมปิกเกมส์ที่ญี่ปุ่น

2 ก.ค.64-สหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ หรือฟีน่า ประกาศรายชื่อนักกีฬาว่ายน้ำทุกประเภทอย่างเป็นทางการ ที่จะลงเเข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก2020 ที่ญี่ปุ่น ซึ่งเลื่อนมาจัดในปีนี้ช่วงปลายเดือนก.ค. ด้วยสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 


โดยมี 2 นักกีฬาว่ายน้ำของไทยที่ได้สิทธิ์ไวล์การ์ดติดโผด้วย เเบ่งเป็น ชาย1คน เเละหญิง1คน  นั่นคือ เจนจิรา ศรีสอาด เงือกสาวทีมชาติไทย วัย26ปี  เเละฉลามหนุ่ม นวพรรษ วงค์เจริญ ในวัย24ปี ถือเป็นการประเดิมเวทีโอลิมปิกครั้งเเรกของทั้งคู่ 

พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ประธานฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าหลังจากที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯได้ส่งชื่อนวพรรษ เเละเจนจิรา 2นักว่ายน้ำทีมชาติ ที่ผ่านการคัดเลือกชิงโควต้าลุยโอลิมปิก ด้วยการเอาชนะ“อุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง เเละเจมส์ แอนดรูว์ ดิ๊กบี้ ไปได้ ล่าสุดฟีน่ามีหนังสือยืนยันรายชื่อกับทางเราเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นที่เเน่นอนเเล้วว่าทั้งนวพรรษ เเละเจนจิรา จะได้ลงเเข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ที่ญี่ปุ่น


สำหรับเเผนในการฝึกซ้อม ทางสมาคมฯได้มอบหมายให้ “ไซม่อน โจนส์” ทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอน เเละผู้จัดการทีม ให้กับนักว่ายน้ำทีมชาติไทย ในโอลิมปิกครั้งนี้ โดยมีการเก็บตัวที่อาคาร300เตียง เเละลงฝึกซ้อมที่สระว่ายน้ำของการกีฬาเเห่งประเทศไทย หัวหมาก ตั้งเเต่วันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา

 พล.อ.เจริญ กล่าวต่อว่า “โค้ชไซม่อน”ถือเป็นผู้ฝึกสอนว่ายน้ำประสบการณ์สูง จากสโมสร เเบงค็อก สวิม อะคาเดมี่ ที่คลุกคลีเเละสนิทสนมกับนวพรรษ เเละเจนจิรา เป็นอย่างดี เนื่องจากอยู่สโมสรเดียวกัน จุดนี้เองทำให้สมาคมฯตัดสินใจเลือกให้”โค้ชไซม่อน”มาทำหน้าที่ตรงนี้ เเละหวังว่าผลงานของนักว่ายน้ำไทยจะไปได้ไกลในโอลิมปิก

ทั้งนี้เป้าหมายต้องการให้นักกีฬาของเรา ว่ายทำเวลาให้ดีที่สุดในรอบสุดท้าย หรือทำลายสถิติซีเกมส์ที่เคยทำไว้ เเม้จะเป็นครั้งเเรกในโอลิมปิกเเต่เชื่อมั่นว่าทั้งคู่จะทำผลงานออกมาได้ดี  โดยนวพรรษ  จะลงเเข่งขันในท่าผีเสื้อ 200 เมตร เเละ100เมตร ส่วนเจนจิรา จะลงว่ายในท่าฟรีสไต์ระยะ50เมตร เเละ100เมตร


ด้านเเพทย์หญิงศุภลักษณ์  อินทรพิชัย เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย  กล่าวว่า ขอเเสดงความยินดีกับทาง นวพรรษเเละเจนจิรา 2นักกีฬาว่ายน้ำของไทย กับโอกาสในการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยกับการเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กำลังจะเริ่มขึ้น โดยทางสมาคมฯ ได้เข้าไปอำนวยความสะดวกดูเเลการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด ซึ่งใช้โค้ชคนเดียวกับที่ดูเเลทั้ง2คน ในระดับสโมสร ซึ่งทางนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รวมถึงพล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายก ฝ่ายบริหาร ได้เน้นย้ำเกี่ยวกับเรื่องการดูเเลนักกีฬาอย่างเต็มที่ พร้อมกล่าวให้กำลังใจ2นักว่ายน้ำของไทยในการเเข่งขันโอลิมปิกที่ญี่ปุ่น-สำนักข่าวไทย.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ